(PLO)- Sinh con thuận tự nhiên giờ đây đang là một trào lưu nở rộ. Không chỉ ở Việt Nam mà các bác sĩ trên khắp thế giới cũng đang lo ngại và đau đầu bởi trào lưu chết người đáng sợ này.
(PL)- Một nghiên cứu gần đây của các nhà
khoa học châu Âu cho thấy một số hóa chất thường được tìm thấy trong xà
phòng, kem chống nắng làm giảm chất lượng tinh trùng.
(PLO)- BS Shigeaki Hinohara, người được người Nhật tôn vinh là huyền thoại y
học, vừa qua đời ở tuổi 105. Vài tuần trước khi qua đời, ông vẫn đi làm hằng ngày, khám chữa cho các bệnh nhân.
(PLO)- Máy tạo nhịp tim mini, vòng đeo tay theo dõi sức khỏe thường xuyên, mắt nhân tạo... là những thành tựu y học hy vọng sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trên thế giới vào năm 2017.
(PL)- BBC ngày 18-11 cho biết một
cô bé 14 tuổi chết vì ung thư đã được người mẹ cho đông lạnh thi thể
với hy vọng sẽ được cứu sống trở lại trong tương lai, khi y học tìm được
phương pháp chữa được ung thư.
(PLO)- Microsoft vừa cho biết công ty sẽ giải quyết được căn bệnh ung thư trong 10 năm tới bằng cách tái lập trình cơ thể con người về trạng thái khỏe mạnh.
(PL)- Trong một lần xem sổ nha học
đường của con đang học tiểu học, tôi thấy những ký tự viết tắt rất khó
hiểu ở một số mục khám, cạnh đó còn có dấu khoanh mấy mục cần lưu ý.
(PL)- Kể từ ngày 31-12-2015, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có 4/8 nghề là
bác sĩ, điều dưỡng, nha sĩ, y sĩ được tự do di chuyển lao động trong
Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).
(PL)- Ngày 10-12, ĐH Y dược Huế đã đưa Trung tâm Y học gia đình vào hoạt
động. Đây là nơi đào tạo đội ngũ bác sĩ gia đình cho khu vực miền
Trung, Tây Nguyên.
(PL)- Ngày 12-11, BV Đa khoa Đồng Nai (TP Biên Hòa, Đồng Nai) chính thức
đưa vào hoạt động thêm hai khoa dịch vụ tại khu B gồm khoa Cấp cứu và
khoa Thận nhân tạo.
(PLO) - Ngành phẫu thuật Trung Quốc đã chứng kiến bước đột phá khi “nuôi sống” một bàn tay đứt lìa của một công nhân trong hơn một tháng rồi phẫu thuật ghép thành công vào lại cổ tay ông ta.
(PLO)-Trên sân khách Liverpool hòa khó trước Fulham 2-2, nhưng Man. City của Haaland lại khác. Giá trị của Haaland 51 triệu euro khác gì 83 triệu của Nunez!
(PLO)- Đại diện phường An Thới, TP Phú Quốc cho biết sẽ kiên quyết xử lý những hành vi chặt phá rừng bao chiếm đất trái phép tại bãi Khem và các khu vực do UBND phường quản lý.