Sản xuất bánh trung thu bằng nguyên liệu hết hạn sử dụng

Tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Nông sản cao cấp “Havico”, địa chỉ tại ngõ 1, đường Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện, cơ sở thuê một số công nhân nhưng không thực hiện việc khám sức khoẻ theo quy định. Tại cơ sở sản xuất bánh tại ngõ 42 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sử dụng một số nguyên liệu hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại cơ sở trên, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 2 can hương liệu, 3 hộp bột làm xốp bánh và toàn bộ số bánh làm từ nguyên liệu hết hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra còn tạm giữ 6 chiếc cân (3 chiếc đã hết hạn kiểm định và 3 chiếc không được kiểm định)...

Tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Thành Công, địa chỉ 22 ngõ 75 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có một số công nhân không thực hiện việc khám sức khoẻ định kỳ theo quy định. Địa điểm cuối cùng mà đoàn kiểm tra là cơ sở sản xuất bánh trung thu tại địa chỉ số 89 ngõ 75 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm. Cơ sở này kinh doanh ngoài địa điểm đăng ký trụ sở chính nhưng không thông báo với phòng đăng ký kinh doanh địa phương.

Cơ sở này cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bánh trung thu sản xuất tại đây không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định. Ngoài ra, cơ sở này cũng không khám sức khoẻ người lao động trước khi tuyển dụng và sản xuất kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia ở môi trường không bảo đảm vệ sinh.

Theo Thu Hạnh (ANTĐ)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm