Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn
Được đánh giá là một trong những địa điểm chơi dù lượn đẹp nhất Việt Nam, Mù Cang Chải mùa này nhìn từ trên dù lượn mang vẻ đẹp thi vị, hùng vĩ và mê đắm.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 1Nằm trong hoạt động của “Tuần tuần Văn hóa và Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30/9/2014, Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hanoi đã tham gia biểu diễn trên đỉnh đèo Khau Phạ.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 2Theo đánh giá của các thành viên trong Câu lạc bộ và các phi công quốc tế, đèo Khau Phạ là một trong 4 điểm có tiềm năng bay đẹp nhất Việt Nam, cả về điều kiện thời tiết cũng như cảnh sắc thiên nhiên và con người.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 3Đường lên Mù Căng Chải đi qua đỉnh núi Khau Phạ, đỉnh núi cao nhất trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 4Càng lên cao, du khách càng thấy thú vị bởi sự kỳ vĩ, hoành tráng của núi rừng, bởi sự trong lành của khí hậu và bởi sự khéo léo để tạo nên tuyệt tác ruộng bậc thang của người dân nơi đây.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 5Nằm ở độ cao khoảng 1.200 m so với mặt nước biển, Khau Phạ được bao phủ trong biển mây bồng bềnh, khí hậu mát mẻ quanh năm.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 6Vào mùa lúa chín đứng trên đỉnh đèo Khau Pha du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp ngoạn mục của những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 7Những con đường vòng vèo lưng đèo mềm như dải lụa với những khúc cua tay áo thu vào trong tầm mắt. 
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 8Ngoài ra, Ban tổ chức còn chuẩn bị dù đôi để du khách cùng bay ngắm cảnh.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 9Năm nay, chương trình thu hút sự tham gia của khoảng 120 phi công đến từ các câu lạc bộ trong nước và quốc tế.
Vẻ đẹp mùa vàng Mù Cang Chải từ dù lượn - ảnh 10Trong đó, có cả những phi công quốc tế và du khách nước ngoài đến từ Pháp, Úc, Mỹ cùng tham gia biểu diễn.

Nguồn: Theo Lê Thương Ảnh: Vũ Tuấn Anh (VNE)