1 phụ nữ bị kéo lên ô tô ép ký giấy nợ 2,5 tỉ dù không vay tiền

(PLO)- Nhóm người đưa một phụ nữ lên ô tô rồi đánh đập, dọa cắt gân tay, chân rồi ép phải thanh toán khoản nợ mà chị này từng giới thiệu người khác vay. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 8-12, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã bắt giữ tám nghi can để điều tra về hành vi đi đòi nợ thuê, bắt giữ, đánh đập và ép buộc một phụ nữ nhận nợ 2,5 tỉ đồng.

Nguyễn Hoàng Diệu tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Nguyễn Hoàng Diệu tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Trước đó, ngày 4-12, chị HTHT (45 tuổi, trú khu phố 2, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu) trình báo với Công an TP Hà Tĩnh về việc bị một nhóm người đàn ông ép lên ô tô rồi đánh đập và yêu cầu có trách nhiệm trả số tiền 2,5 tỉ đồng.

Nhận được tin báo, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, và Đại tá Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh) chỉ đạo Công an TP Hà Tĩnh huy động lực lượng và tập trung các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ vụ .

Công an đã triệu tập 8 người để phục vụ công tác điều tra gồm: Nguyễn Hoàng Diệu (48 tuổi, trú phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu), Trần Văn Hùng (32 tuổi) và Hoàng Văn Nam (29 tuổi, cùng trú xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Nguyễn Tiến Quỳnh (46 tuổi, trú phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu), Phạm Đức Tú (43 tuổi), Nguyễn Văn Lâm (40 tuổi), Nguyễn Văn Cường (28 tuổi Phạm Văn Quyền (51 tuổi, cùng trú phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Tám người bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Tám người bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Bước đầu nhóm trên khai nhận, khi biết chị T từ Vũng Tàu về TP Hà Tĩnh có việc riêng thì cả nhóm đi tìm chị T.

Hùng đã cầm tay đẩy chị T lên ô tô và điều khiển xe ra bãi đất trống phía trước cổng Khu sinh thái Green (TP Hà Tĩnh).

Tại đây, Diệu yêu cầu chị T phải thanh toán khoản nợ mà trước đây chị T đã giới thiệu cho một người đàn ông đến nhà chị Trung (chị gái của Diệu) để vay. Tuy nhiên, người đàn ông này hiện đang thi hành án nên không có khả năng thanh toán khoản nợ. Do vậy Diệu yêu cầu chị T phải có trách nhiệm thanh toán khoản nợ trên cho chị Trung.

Chị T không đồng ý trả nợ nên bị các đánh đập, tát liên tiếp vào mặt và dọa cắt gân tay, gân chân.

Do quá hoảng sợ nên chị T đã đồng ý chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ. Diệu ép chị T xác nhận khoản nợ và cam kết mỗi tháng sẽ chuyển trả cho đến khi hết số tiền nợ. Sau khi thực hiện hành vi, nhóm trên thả chị Thuận xuống xe và đi về thị xã Kỳ Anh.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm