30.000 vé giả trận chung kết Champions League

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp đưa ra lời xin lỗi sự cố trận chung kết Champions League giữa Real Madrid - Liverpool, mới đây, lại đến lượt Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerald Darmanin xin lỗi công khai trên phương tiện truyền thông quốc tế.

Báo chí Pháp gọi đấy là “sai lầm dây chuyền” rất tệ hại và xấu xa. Từ việc để lưu hành vé giả với con số trên 30.000 vé mà phía Pháp đưa số liệu dối trá chỉ có 2.400 vé giả, sau đó là đổ thừa cho fan Liverpool gây ra những cuộc náo loạn trước sân Stade De France.

Bên cạnh đó, việc xóa tất cả hình ảnh từ cả trăm camera an ninh gắn quanh sân Stade De France để cơ quan chức trách không thể điều tra càng khiến phía Pháp bị chỉ trích nặng nề về việc gian dối... Báo Pháp sau đó đã kết luận rằng đấy là điều đáng xấu hổ của nước Pháp dù chỉ là tổ chức một trận đấu bóng đá.

30.000 vé giả trận chung kết Champions League ảnh 1

Nhiều fan Liverpool không thể vào sân.

Ngày 29-6, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerald Darmanin chính thức lên tiếng xin lỗi vì nạn vé giả dẫn đến những thảm họa, có cả bạo loạn, cảnh sát Pháp phải dùng hơi cay. Bộ trưởng cũng xin lỗi UEFA, xin lỗi fan Liverpool có vé mà không được vào sân lại còn bị đổ lỗi...

Nhà nước Pháp chính thức gửi đi bản tin xin lỗi “sai lầm dây chuyền” và nhìn nhận nó hủy hoại uy tín của nước Pháp ghê gớm trước thềm World Cup bóng bầu dục 2023 mà Pháp đăng cai và Paris là TP diễn ra Olympic mùa hè 2024.

Phía Pháp cho biết vẫn tiến hành cuộc điều tra tận gốc của vụ tai tiếng này theo lệnh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và sẽ công bố vào đầu tháng 7.

Bấp bênh Quang Hải!

Bấp bênh Quang Hải!

(PLO)- HLV Park Hang-seo tiết lộ ông rất muốn Quang Hải về chơi AFF Cup 2022 và bản thân tiền vệ này cũng thế nhưng nó cũng đồng nghĩa đánh một canh bạc khó lường ở Pau FC.