9 học sinh nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun

Trưa 7-5, thông tin với PLO, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho hay 9 học sinh Trường tiểu học An Nghiệp, xã An Nghiệp, huyện Tuy An đang được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An. 9 học sinh này phải nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun vào sáng cùng ngày.

Ông Huỳnh Văn Khoa dẫn báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Tuy An cho biết sáng cùng ngày cán bộ y tế cho học sinh Trường tiểu học An Nghiệp uống thuốc xổ giun. Sau khi uống có chín cháu bị có biểu hiện mệt; trong đó có ba cháu bị choáng, các cháu còn lại bị đau bụng.

Xe chở các cháu học sinh đi cấp cứu. Ảnh: NGUYÊN LINH

Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã điều xe cấp cứu đến đưa các cháu đến trung tâm chăm sóc, theo dõi. “Trước mắt, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã cho dừng lại các lô thuốc đã cho các cháu Trường tiểu học An Nghiệp uống. Đồng thời, các cơ quan chức năng liên quan sẽ tìm hiểu, xác định nguyên nhân”.

Theo Trung tâm Y tế huyện Tuy An, trong những ngày qua một số trường tiểu học trên địa bàn huyện này cũng thực hiện chương trình uống thuốc xổ giun cho học sinh và chưa xảy ra sự cố gì.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm