'Chặt chém' khách tây gần 1 triệu, tài xế bị phạt hơn 14 triệu
(PLO)– Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính tài xế “chặt chém” khách Tây tại Hà Nội với số tiền hơn 14 triệu đồng.

Ngày 6-11, liên quan đến vụ việc tài tế “chặt chém” khách Tây, ông Bùi Ngọc Tân - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình (Hà Nội), cho biết đơn vị này vừa tiến hành xử phạt hành chính, tạm giữ xe bảy ngày và tước giấy phép lái xe hai tháng đối với ông Đặng Quốc Hùng.

Cụ thể, ông Hùng vi phạm hai lỗi điều khiển xe chở hành khách không có phù hiệu theo quy định và tắt máy khi dừng xe, với số tiền phạt là 14,7 triệu đồng.

'Chặt chém' khách tây gần 1 triệu, tài xế bị phạt hơn 14 triệu - ảnh 1
Vị khách Tây bị "chặt chém" gần 1 triệu đồng

Cũng theo thông tin từ Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình, ông Hùng là lái xe của hãng taxi Nam Việt, nhưng chiếc taxi do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An đứng tên đăng ký.

Trước đó, ngày 4-11, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc du khách nước ngoài nghi bị tài xế taxi tại Hà Nội “chặt chém”.

Theo đó, vị khách này vẫy chiếc xe có gắn “mào” của hãng taxi Thanh Nga, đi từ khu vực phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) về khách sạn Daewoo (Ba Đình), quãng đường dài khoảng 6 km.

Khi tới khách sạn Daewoo, tài xế ô tô được cho là đã thu của vị khách này số tiền 960.000 đồng thay vì 96.000 đồng như hiển thị trên đồng hồ.

Tài khoản Facebook còn đăng hình ảnh vị khách Tây, biển số chiếc ô tô và hóa đơn tài xế ghi cho khách. Người này cũng kêu gọi tài xế chiếc xe quay lại khách sạn để giải quyết vụ việc.

PHÚC BÌNH