Gắn đèn ưu tiên, chìa thẻ nhà báo giả khi bị kiểm tra
(PL)- Ngày 13-4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ một số giấy tờ nghi là giả của một người xưng là nhà báo khi bị CSGT kiểm tra.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, tổ công tác thuộc Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Tiền Giang tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1 phát hiện xe bảy chỗ 51F-293.47 sử dụng đèn ưu tiên nên dừng kiểm tra. Lái xe tự xưng là nhà báo, công tác tại Đài truyền hình ANTV.

Gắn đèn ưu tiên, chìa thẻ nhà báo giả khi bị kiểm tra - ảnh 1

Thẻ nhà báo dỏm mà người vi phạm xuất trình khi bị dừng xe kiểm tra. Ảnh: HA

Tiếp đó người này xuất trình một thẻ nhà báo ghi tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm, cơ quan truyền hình ANTV cấp ngày 1-1-2016, giá trị sử dụng đến ngày 1-1-2026 nhưng trên thẻ không có mã vạch để nhận dạng, không có chữ ký và con dấu của cơ quan cấp thẻ... Khi CSGT lập biên bản vi phạm lỗi “xe không được quyền ưu tiên mà sử dụng tín hiệu ưu tiên” thì Lâm nói là đang đi công tác, yêu cầu phải trả giấy tờ. Nghi ngờ Lâm sử dụng giấy tờ giả nên CSGT đã lập biên bản tạm giữ luôn thẻ nhà báo, logo của Đài truyền hình ANTV, logo Công an TP.HCM.

Bước đầu, CSGT xác định đây là các loại giấy tờ giả. Tại trụ sở công an, lái xe tự nhận mình tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm (sinh năm 1981, ngụ 431/6 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) và khai là tài xế lái xe dịch vụ, còn các loại giấy tờ có liên quan do một người bạn làm giúp để dễ xin xỏ khi đi trên đường.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

HOÀNG ANH