Nam thanh niên nguy kịch do nghi chế thuốc pháo
(PLO) - Rạng sáng 15-12, nạn nhân Nguyễn Văn Thung (20 tuổi, trú xóm 3, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) đã được chuyển từ BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An ra đến Hà Nội cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bị thuốc pháo nổ.

Theo người dân ở xóm 3, xã Nghi Phú cho biết, khoảng 20g đêm 14-12, người dân giật mình khi có tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hai của căn nhà gia đình ông Nguyễn Văn Kiên (bố của anh Thung).

Nam thanh niên nguy kịch do nghi chế thuốc pháo - ảnh 1Hiện trường vụ nổ khiến mái broximăng cùng nhiều vật dụng trong nhà hư hỏng. Ảnh: Phạm Xuân

Xóm giềng chạy đến phát hiện tại hiện trường vụ nổ anh Thung nằm bất động dưới nền gạch, bên đống đổ nát. Ngay lập tức người thân và người dân đưa anh Thung đến BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Vụ nổ cũng làm sập bức tường và mái nhà và nhiều vật dụng trong gia đình bể nát…

Các BS Khoa cấp cứu, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, anh Thung bị đa chấn thương, mất nhiều máu, bàn tay trái bị nát hoàn toàn, cổ tay phải, hai chân và mắt bị thương nặng.

Do bị thương quá nặng, ngay trong đêm khua 14-12, anh Thung được xe cấp cứu vận chuyển ra Hà Nội để tiếp tục cấp cứu, chữa các vết thương.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ nổ là do khi anh Thung đang chế thuốc pháo trên tầng hai của căn nhà hai tầng thì phát nổ lớn.

Hiện Cơ quan công an TP Vinh đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ nổ trên.

ĐẮC LAM