Nhóm đòi nợ thuê xuống Cần Giờ truy tìm 'con nợ' trước Tết?
(PLO)- Công an xã Long Hòa, huyện Cần Giờ (TP.HCM) hiện xử lý một xe ô tô mang biển số 51G-01... nghi vấn là của một nhóm đòi nợ thuê xuống chợ Đồng Hòa (xã Long Hòa) để truy tìm "con nợ".
Nguồn tin của báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, vào khoảng 17 giờ ngày 3-2 (tức 29 Tết), một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người mang hung khí, chạy xe ô tô mang biển số 51G-01... đến trước khu vực chợ Đồng Hòa (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) để tìm con nợ.

Nhóm đòi nợ thuê xuống Cần Giờ truy tìm 'con nợ' trước Tết? - ảnh 1Một người xuất hiện sau đó để làm việc với công an. Ảnh: VĂN HÙNG

Nhóm thanh niên hô hoán, gây náo loạn cả khu vực này một lúc lâu nhưng “con nợ” vẫn không xuất hiện. Lo sợ nên người dân đã trình báo công an và biên phòng địa phương. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an xã Long Hòa cùng với Đồn Biên phòng Long Hòa và các lực lượng liên quan khác đã có mặt để xử lý. Tuy nhiên nhóm thanh niên đã nhanh chóng bỏ trốn, để lại xe ô tô nói trên tại hiện trường.
Đến khoảng 20 giờ 45 phút, một người được cho là có liên quan xuất hiện tại khu vực chợ Đồng Hòa và công an đã làm việc với người này. 

Sự việc thu hút rất đông người dân đến chứng kiến. Theo người dân có mặt tại hiện trường, nhóm thanh niên này nghi là nhóm tín dụng đen đã từng xuống đây tìm "con nợ" nhiều lần trước đó bằng xe máy. Tuy nhiên chưa lần nào gặp được nên khi Tết Nguyên đán gần kề, nhóm này tiếp tục đến.

Hiện công an địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
LÊ THOA