Tết: 13 người tử vong do đánh nhau

HUY HÀ
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 14/2/2016 - 20:23

(PLO) - Chiều 14-2, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết trong chín ngày nghỉ Tết Bính Thân, từ ngày 6-2 đến sáng 14-2 các bệnh viện trong cả nước tiếp nhận 5.121 trường hợp nhập viện vì đánh nhau, trong đó ít nhất 13 trường hợp đã tử vong. 

So với dịp nghỉ Tết nguyên đán năm ngoái, số ca nhập viện vì đánh nhau của năm nay giảm nhẹ. Cụ thể trong chín ngày nghỉ Tết Ất Mùi năm ngoái, cả nước có 6.200 ca nhập viện do đánh nhau, trong đó 15 trường hợp tử vong.

Theo Bộ Y tế, các bệnh viện cũng cấp cứu cho gần 44.000 trường hợp tai nạn giao thông , trong đó 5.400 trường hợp ghi nhận chấn thương sọ não. Tổng số tử vong do tai nạn giao thông là 224 trường hợp.


 

Tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), dịp Tết vừa qua đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp cấp cứu, hơn một nửa trong số đó là bị tai nạn giao thông. Điều đáng nói là có tới 60% bệnh nhân tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não, hơn 20 trường hợp nặng phải xin về.


Cũng theo Bộ Y tế, tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ tại các bệnh viện là gần 100 trường hợp, trong đó có 11 nạn nhân bị nạn do sự cố pháo hoa tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi. Không có trường hợp tử vong do tai nạn pháo nổ. 
Số lượt khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc rượu (say rượu) là gần hơn 2.000 lượt; ghi nhận hai ca tử vong.


HUY HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.