Ăn súp gà có thể chữa được những vấn đề sức khỏe này

(PLO)- Theo NDTV ăn súp gà có thể chữa được một số vấn đề sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cân, thông mũi, làm dịu cơn đau họng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, tại Ấn Độ súp gà là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cao.

An- sup- ga- co- the- chua-duoc-nhung-van-de-suc-khoe-nay.jpg
Ăn súp gà ít calo hiệu quả để thúc đẩy việc kiểm soát cân nặng, khiến nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn lợi cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Đặc biệt, món ăn này còn giàu chất chống oxy hóa, các loại gia vị được thêm vào sẽ nâng cao lợi ích tăng cường miễn dịch của món súp.

Ngoài ra món ăn này ít calo hiệu quả để thúc đẩy việc kiểm soát cân nặng, khiến nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn món súp gà đối với sức khỏe.

Giàu dinh dưỡng

Súp gà không chỉ là món ăn xoa dịu tâm hồn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bởi nó chứa hàm lượng protein cao, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

Súp cũng chứa Vitamin A, rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và Vitamin B, được biết đến với việc tăng cường sức khỏe tế bào.

Bên cạnh đó, các khoáng chất như kali và magie có trong súp gà này giúp kiểm soát huyết áp và đảm bảo chức năng tim khỏe mạnh.

Súp gà có công dụng chữa bệnh

An- sup- ga- co- the- chua-duoc-nhung-van-de-suc-khoe-nay-1.jpg
Ngoài việc là một món ăn dễ chịu, súp gà còn có tác dụng chữa bệnh. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Ngoài việc là một món ăn dễ chịu, súp gà còn có tác dụng chữa bệnh. Hơi nước từ súp làm thông mũi và chất lỏng ấm làm dịu cơn đau họng, đặc biệt có lợi trong mùa lạnh.

Hơn nữa, súp gà có thể là một nguồn thực phẩm nhẹ nhàng khi bị đau dạ dày nhờ đặc tính dưỡng ẩm, khiến nó trở thành phương pháp điều trị tại nhà hoàn hảo cho những căn bệnh nhẹ.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Các loại gia vị được sử dụng trong món súp gà truyền thống của Ấn Độ không chỉ đơn thuần là chất tăng cường hương vị.

Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các thành phần như nghệ, gừng và tỏi được biết là có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và việc sử dụng thường xuyên chúng trong các công thức nấu súp gà của Ấn Độ sẽ làm tăng đáng kể lợi ích sức khỏe của món súp.

Súp gà giúp cân

An- sup- ga- co- the- chua-duoc-nhung-van-de-suc-khoe-nay-2.jpg
Súp gà còn giúp no lâu do hàm lượng protein cao, do đó làm giảm lượng calo tổng thể một cách hiệu quả. Ảnh: Boldsky.

Đối với những người quan tâm đến việc kiểm soát cân nặng của mình, một bát súp gà có thể là một bữa ăn ít calo thỏa mãn.

Súp gà còn giúp no lâu do hàm lượng protein cao, do đó làm giảm lượng calo tổng thể một cách hiệu quả. Kết hợp với thành phần giàu chất dinh dưỡng, súp gà có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ kế hoạch giảm cân nào.

Được biết, súp gà trong ẩm thực Ấn Độ không chỉ là một món ăn hoài cổ; nó là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và lợi ích.

Nó có thể giúp chúng ta phục hồi sau cơn cảm lạnh, tăng cường khả năng miễn dịch hay một bữa ăn đủ chất, ít calo. Vì vậy, ăn súp gà truyền thống của có thể là lựa chọn tuyệt vời cho cơ thể.

Do đó, bạn nên chọn món súp gà vì nó là bữa bữa ăn lành mạnh, ngon miệng, dễ làm và rẻ tiền.

https://www.boldsky.com/health/health-benefits-indian-chicken-soup-how-to-make-recipe-gen-151315.html

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm