Bà bầu uống sữa có làm mất sữa?

GS.TS.BS Nguyễn Duy Tài, chủ nhiệm bộ môn sản, đại học Y dược TP.HCM: Trong thời gian mang thai, cần chế độ dinh dưỡng phù hợp để mẹ khoẻ mạnh và thai nhi phát triển bình thường. Trong thai kỳ, thai phụ cần lên cân 10 – 12kg là đủ. Tuy nhiên nếu khởi đầu thai phụ trên 60kg thì chỉ nên lên cân 7 – 8kg mà thôi, còn nếu dưới 40kg thì có thể lên đến 15kg. Sữa là một loại thực phẩm gồm đường, đạm và béo.

Nếu bạn không ăn uống được sẽ uống thêm sữa để có thể tăng cân như mong muốn.Cơ chế tạo sữa sau sinh là do nội tiết tố trong cơ thể sản phụ chứ không phải do uống sữa trong thời kỳ mang thai. Thực tế, bạn sẽ thấy nhiều sản phụ 60 – 70kg vẫn không có sữa cho con, ngược lại sản phụ 45 – 50kg rất nhiều sữa để nuôi con.

Theo SGTT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.