Phim Nghiệp sinh tử phần 3, tập 70:

Bà Mót hóa điên vì không trả được thù, bị Nguyễn thượng thư giam lỏng trong nhà

Thấy vợ có những biểu hiện lạ từ lúc trở về phủ, quan thượng thư đã khéo léo dò hỏi phu nhân về xuất thân, nguyên quán.

Thay vì thành thật bộc bạch với chồng, bà lại cố ý chối quanh vì lo sợ ông tra ra bí mật không mấy tốt đẹp của bà trong quá khứ. Trước thái độ không trung thực của phu nhân, Nguyễn thượng thư đã tức giận lật tẩy bà ta. 

Nguyễn thượng thư đã biết rõ mọi chuyện mà vợ của mình đã làm. Ảnh: PHP

Những tưởng chồng đã biết hết sự thật về những hành vi xấu xa năm xưa, bà đã ngây thơ tiết lộ tất cả mọi chuyện.

Sau khi nhận ra bản thân đã phạm phải sai lầm trong việc nói ra những bí mật cần chôn kín, bà Nguyễn bắt đầu bấn loạn thần trí vì lo sợ thân phận sẽ lung lay. Quan thượng thư vì điều này đã bất dung tình xuống lệnh cho người giam lỏng phu nhân. 

Trong khi đó, Trọng Nghĩa vì cú sốc “đổi thân phận” đã ngày đêm mượn rượu giải sầu. Bởi lẽ, trước mặt anh chỉ còn một tương lai u tối khi bản thân giờ đây đã trở thành đứa con vô thừa nhận.

Trọng Nghĩa rơi vào bế tắc vì thân phận trớ trêu của mình.

Chứng kiến đứa con trai mình từng hy sinh bao công sức, chấp nhận vất vả cả đời để nuôi nấng thành nhân rơi vào bế tắc, bà Lệ và cô út vô cùng xót xa, đau đớn.

Nhất là khi cả hai chứng kiến Trọng Nghĩa ngay cả trong cơn say cũng vẫn không thừa nhận bản thân có liên quan huyết thống với kẻ cặn bã như Tô Hoàng. 

Tình cờ đối mặt nhau, Tô Châu đã nhẹ nhàng đón nhận thân phận mới, anh thậm chí thấy hạnh phúc khi được về lại Phạm gia.

Trọng Nghĩa nhất quyết không chấp nhận việc có người cha là Tô Hoàng.

Tuy nhiên, Trọng Nghĩa lại nhất quyết không chấp nhận từ bỏ thân phận mà anh được gán ghép từ lúc mới lọt lòng.

Mời khán giả xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp sinh tử phần 3 lên sóng vào lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm