Bắt 1 nghi phạm tham gia nổ súng giết người ​

Trước đó ngày 14-6, nghi phạm Đức bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thủ đô Hà Nội, sau đó đã được di lý, bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục điều tra.

Bắt 1 nghi phạm tham gia nổ súng giết người  ​ ảnh 1
Nghi phạm Phạm Hữu Đức (tự Đức Zét) tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra Đức khai nhận khoảng 18 giờ ngày 15-4, khi đang chơi game thì nhận được điện thoại của nghi phạm Nguyễn Văn Khanh (còn gọi là Trứ, trú huyện Ngọc Hồi) nói rủ thêm một vài người đến nhà anh Nguyễn Thanh Tú (sinh năm 1976, trú xã Bờ Y, Ngọc Hồi) có việc. Sau đó Đức Zét đã rủ thêm ba người cùng Trứ và một số người khác lên ô tô đến nhà anh Tú.

Đến nơi mọi người vào trong nhà nói chuyện rồi xảy ra xô xát. Thấy ồn ào chị Phạm Thị Hồng (SN 1979, vợ anh Tú) nghe ồn ào thì chạy ra can ngăn thì bị một nghi phạm dùng súng bắn vào người và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau sự việc, các nghi phạm lên xe ô tô bỏ trốn. Khám xét nhà các nghi phạm này, cơ quan điều tra đã thu giữ ba khẩu súng (hai khẩu súng dạng bút, một khẩu dạng rulo).

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam năm nghi phạm, đồng thời tiến hành truy nã Nguyễn Văn Khanh (tức Trứ) cùng về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.