Biểu diễn múa đương đại Nhật Bản

Biểu diễn múa đương đại Nhật Bản ảnh 1

(Ảnh minh họa: Internet)


Nghệ sĩ Kaiji Moriyama sẽ mở màn chương trình múa đương đại Nhật Bản bằng tiết mục biểu diễn ngẫu hứng trên nền nhạc bản tam tấu clarinet của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh (Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh).

Phần 2 của chương trình là tác phẩm tự sáng tác dựa trên cảm hứng về kịch Noh có tên là "Tenko". Tác phẩm này nghệ sĩ Kaiji Moriyama đã trình diễn nhiều nơi trên thế giới và được giới phê bình đánh giá cao.

Để phục vụ cho phần múa của Kaiji Moriyama, sẽ có 1 nhạc sĩ kiêm nhạc công, 1 nghệ nhân kịch Noh và 4 nhạc công đánh trống châu Phi. Toàn bộ êkíp gồm 19 người bao gồm cả kỹ thuật, âm thanh và ánh sáng.

Chương trình hứa hẹn sẽ là một đêm biểu diễn nghệ thuật múa đương đại Nhật Bản đặc sắc.

Nằm trong khuôn khổ năm giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và các nước tiểu vùng Mekong 2009, chương trình do Ban Hợp tác Quốc tế của Nhật Bản cùng Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức./.

Theo TT&VH/Vietnam+

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.