Nối tiếp Trấn Thành, Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỉ thứ 2 của Việt Nam nhờ 'Lật mặt 7'

(PLO)-  Với doanh thu gần 200 tỉ, chưa có dấu hiệu dừng lại, phim "Lật mặt 7" đã giúp Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỉ thứ 2 của Việt Nam, sau Trấn Thành. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thống kê của Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập) phim Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải đã sắp cán mốc 196,7 tỉ đồng sau 06 ngày ra rạp (tính đến sáng 2-5).

Lật mặt 7 giúp Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỉ

Với thành tích doanh thu liên tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại, Lật mặt 7 cùng với 06 dự án trước đó của series Lật mặt đã giúp Lý Hải trở thành đạo diễn có tổng doanh thu nghìn tỉ của phòng vé Việt.

Lật mặt 7
Lật mặt 7 giúp Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỉ thứ 2 tại Việt Nam

Cụ thể, doanh thu từ 7 phần phim Lật mặt của Lý Hải đã vượt mốc 1.000 tỉ và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trước đó, Lật mặt 1 có doanh thu 72 tỉ đồng, Lật mặt 2: Phim trường thu về 80 tỷ đồng, Lật mặt 3: Ba chàng khuyết hơn 85 tỷ đồng, Lật mặt 4 : Nhà có khách thu được 120 tỉ đồng, Lật mặt 5 mang về 150 tỷ đồng và gần đây nhất là Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đạt doanh thu 300 tỷ đồng.

Như vậy, sau Trấn Thành là đạo diễn nghìn tỉ đầu tiên cùng 03 dự án Bố già, Nhà bà NữMai thì Lý Hải là đạo diễn thứ 2 của Việt Nam đạt được thành tích này.

lat-mat-7-2.jpg
Trước đó, vào sáng 1-5, nhà sản xuất (NSX) Lật mặt 7 thông tin sau 5 ngày công chiếu phim Lật mặt 7 đã lập kỷ lục với hơn 2 triệu vé bán ra (từ 26-4 đến 1-5) cao nhất trong toàn bộ series Lật mặt.

Trên trang cá nhân, NSX Minh Hà cũng đã thông báo tin vui và gửi lời cảm ơn khán giả đã đồng hành cùng phim.

"Ước mơ là không có ngày hết hạn, hãy hít thở sâu, và cố gắng vượt lên chính mình". Xin chân thành cám ơn sự ủng hộ và đồng hành của quý khán giả và ekip đã chung vai sát cánh tạo nên những dấu ấn tuyệt vời trên hành trình của Lý Hải Minh Hà và Franchise Lật Mặt Movie với kỷ lục hơn 2 triệu vé bán sau 5 ngày công chiếu và 2 buổi chiếu đặc biệt.

Gia đình Lật mặt xin cảm ơn tình cảm của mọi người và hẹn gặp cả nhà tại các rạp nha" – NSX Minh Hà viết.

Ngoài diễn viên, cốt truyện… Lật mặt 7 còn gì nữa?

Không chỉ có bối cảnh đẹp, cốt truyện gần gũi đầy xúc động và dàn diễn viên đỉnh cao, Lật mặt 7 còn khiến người xem “lắng đọng” bởi những câu thoại ý nghĩa về tình cảm gia đình mà hầu như các gia đình đều gặp phải, điều này khiến người xem phải suy ngẫm.

Đó là những câu thoại được Lý Hải cài cắm vào trong mỗi một mẫu chuyện nhỏ xảy ra trong gia đình mỗi người con của bà Hai (diễn viên Thanh Hiền).

Như nhân vật Hai Khôn (Trương Minh Cường đóng), dù gia đình giàu có, ấm êm nhất trong 5 anh em thế nhưng anh là người có ít hạnh phúc nhất bởi áp lực công việc và vô tình khiến các con tổn thương, đánh mất tuổi thơ của mình.

Lật mặt 7

Chính vì vậy, khi xung đột nổ ra, hai người con của Hai Khôn đã thổ lộ những nỗi lòng của mình và chỉ hi vọng ba mẹ hiểu cho mình, và đôi khi những đứa con chỉ mong cầu hạnh phúc chứ không phải giàu sang hay điểm số cao.

lat-mat7-1.png
lat-mat-7.png

Trong Lật mặt 7, bà Hai hiểu rằng mỗi người đều có sứ mệnh riêng, và Tư Hậu cũng vậy. Bà mong muốn con của mình có cuộc đời bình an, hạnh phúc bên cạnh gia đình của mình. Đó là điều ước đơn thuần và chan chứa tình cảm của người mẹ dành cho con.

lat-mat1.png

Tuy là em út nhưng Sáu Tâm lại là người thường xuyên có những câu nói để đời, thấu tình đạt lý nhất. Anh là người hiểu rõ chuyện anh em dù yêu thương đến đâu thì cũng sẽ đến lúc mỗi người một nơi, không còn liên hệ nhiều với nhau như trước. Đến nỗi chỉ riêng chuyện mượn tiền mà người mượn khó mở lời, người được mượn… khó cho mượn cơ mà!

lat-mat2.png

Vẫn còn những câu nói chân phương, bình dị trong phim được các nhân vật chia sẻ và đâu đó trong cuộc sống đời thường người xem vẫn nghe thấy, thế nhưng dường như sự xô bồ của cuộc sống đẩy mọi thứ đi nhanh để rồi đến khi xem Lật mặt 7 người xem lại được thêm một lần lắng lại… Có lẽ với sự bình dị, gần gũi cũng là yếu tố giúp Lật mặt 7 được yêu mến nhiều như vậy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm