Bộ Công an bắt tạm giam giám đốc Công ty Vũ Bình

Tối 27-6, nguồn tin của Pháp luật TP.HCM cho biết cùng ngày tại TP Cần Thơ,  Cơ quan An ninh điều tra (A92) Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Võ Vũ Bình - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại - Du Lịch Vũ Bình.

Nguồn tin cho biết ông Bình bị khởi tố và bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ án xảy ra ở Vietcombank Chi nhánh Tây Đô mà A92 Bộ Công an đang đang điều tra.

Trước đó, tháng 6-2015, A92 Bộ Công an khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Chuyển - nguyên giám đốc và ông Trần Anh Huy - nguyên Trưởng phòng tín dụng Vietcombank chi nhánh Tây Đô để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.  

Cuối  năm 2014, Vietcombank  tiến hành kiểm toán nội bộ tại Vietcombank  Chi nhánh Tây Đô, qua đó xác định chất lượng tín dụng của chi nhánh này suy giảm, khả năng thu hồi vốn không đạt yêu cầu dẫn đến nợ xấu tăng cao. Trong đó chỉ riêng dư nợ ngành khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản và thương mại nông lâm ngư nghiệp khác trên 2.260 tỉ đồng. Trong số này, có hàng loạt sai sót trong quá trình thẩm định, giải ngân và kiểm soát dòng tiền giải ngân/thu nợ, quản lý sau cho vay, tài sải bảo đảm…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.