Bộ GD&ĐT thành lập đoàn công tác làm việc với ĐH Tôn Đức Thắng

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký quyết định thành lập đoàn công tác liên ngành làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng.

Quyết định nêu, vừa qua Văn phòng Chính phủ (VPCP) có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về trường ĐH Tôn Đức Thắng. Theo đó, Bộ GD&ĐT thành lập đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm trưởng đoàn, ông Cảnh Chí Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ làm phó trưởng đoàn cùng với sự tham gia của đại diện các cơ quan liên quan để rà soát, xem xét, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của Luật Giáo dục Đại học về việc thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của Đại học Tôn Đức Thắng, trên cơ sở đó có kết luận và hướng dẫn cụ thể.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT dự kiến làm việc với tập thể lãnh đạo trường và cán bộ chủ chốt vào ngày 2-11 tới.

Tại cuộc làm việc, ĐH Tôn Đức Thắng sẽ báo cáo về tình hình hoạt động của Hội đồng trường nhiệm kỳ 2014-2019 và kế hoạch kiện toàn hội đồng trường nhiệm kỳ tới.

Đoàn công tác có nhiệm vụ tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ GD&ĐT rà soát, xem xét và hướng dẫn việc thực hiện các quy định của Luật Giáo dục đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học về thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam vừa gửi thư chúc mừng đến lãnh đạo, viên chức, giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng.

Thư chúc mừng nêu, "Vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam và quốc tế đưa tin Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được tổ chức US News đưa vào bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2020 của tổ chức này với thứ hạng 623 thế giới và số 1 Việt Nam, mang lại niềm tự hào cho tất cả những con người lương thiện trên đất nước Việt Nam.

Đây là kết quả xứng đáng mà tập thể lãnh đạo, viên chức, giảng viên của Nhà trường đã liên tục phấn đấu trong suốt thời gian từ năm 2007 tới nay để theo đuổi mục tiêu triển khai chủ trương tự chủ đại học do Đảng và Nhà nước đề xuất. Kết quả này cũng không thể tách rời khỏi những đóng góp to lớn không thể phủ nhận của vị thuyền trưởng - nhà lãnh đạo xuất sắc - Giáo sư Lê Vinh Danh.

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam rất tự hào về những thành tích nổi trội mà trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đạt được lần này cũng như các năm vừa qua, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tập thể lãnh đạo, viên chức, giảng viên của trường.

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam hy vọng tập thể viên chức, giảng viên của trường nhanh chóng vượt qua những khó khăn hiện tại, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh để tiếp tục giữ vững danh hiệu ngọn cờ đầu của ngành đại học trong việc thực hiện chủ trương tự chủ đại học.