Bộ GD&ĐT chậm ban hành quyết định giao quyền tự chủ

Theo kết luận thanh tra, Bộ GD&ĐT đã ban hành quyết định giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các đơn vị rất chậm, nhất là việc ban hành hệ thống định mức kinh tế kỹ thuật và tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng.

Kết luận cũng cho biết từ hạn chế của Bộ GD&ĐT đã dẫn đến những khuyết điểm, sai phạm tại năm trường là ĐH Huế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, với sai phạm chủ yếu ở lĩnh vực tổ chức bộ máy, nhân sự, việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tài chính, đầu tư xây dựng, quản lý đất đai, tài sản…, một số trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu, thậm chí có trường không được giao chỉ tiêu nhưng vẫn tuyển sinh liên thông từ CĐ lên ĐH. Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu các đơn vị này nộp thuế hơn 2 tỉ đồng. Đồng thời xử lý sai phạm trong đầu tư, xây dựng với số tiền gần 7 tỉ đồng.

HUY HÀ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.