Bộ GTVT yêu cầu hạn chế các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM

Chiều 27-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ban hành chỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm.

Theo đó, bộ này yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT trên cả nước căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình để hạn chế các chuyến bay và hoạt động vận chuyển hành khách từ TP Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

Bộ GTVT yêu cầu hạn chế các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM ảnh 1
Bộ GTVT giao cho Cục Hàng không và các đơn vị liên quan thực hiện việc hạn chế chuyến từ Hà Nội, TP.HCM đế các TP khác.

“Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, cảng hàng không…” - Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu.

Người đứng đầu ngành GTVT cũng đề nghị hạn chế tụ tập đông người từ ngày mai (28-3) đến hết ngày 15-4.

Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.