Brazil thắp sáng cây thông Noel nổi cao 85m

Khoảng 100.000 người đã đổ về thành phố Rio de Janeiro tối thứ Bảy để tham dự lễ thắp sáng cây thông bằng kim loại, nổi trên mặt hồ Rodrigo de Freitas.

Cây thông nặng 542 tấn, được thắp sáng bởi 3,3 triệu bóng đèn nhiều màu sắc, là tâm điểm của một màn trình diễn pháo hoa rực rỡ kéo dài 8 phút. Sự kiện thắp sáng cây thông cũng là một trong những thu hút đông đảo du khách nhất của Rio de Janeiro.

Hơn 1 triệu người dự đoán sẽ tới chiêm ngưỡng cây thông Noel nổi trước khi những ánh đèn rực rỡ sắc màu tắt hẳn vào ngày 6/1.

Cuốn sách Các kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận cây thông Noel tại Rio de Janeiro là cây thông Giáng sinh nổi lớn nhất thế giới.

Bắn pháo hoa hoành tráng trong lễ thắp sáng cây thông Noel:

Brazil thắp sáng cây thông Noel nổi cao 85m ảnh 1

Brazil thắp sáng cây thông Noel nổi cao 85m ảnh 2

Brazil thắp sáng cây thông Noel nổi cao 85m ảnh 3

Brazil thắp sáng cây thông Noel nổi cao 85m ảnh 4

Brazil thắp sáng cây thông Noel nổi cao 85m ảnh 5

Brazil thắp sáng cây thông Noel nổi cao 85m ảnh 6

Brazil thắp sáng cây thông Noel nổi cao 85m ảnh 7

Theo Ninh Nhi (Dân Trí / Reuters, AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.