Ca sĩ Huyền Trang Sao Mai ra mắt 4 MV trong 'Về miền ký ức'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong MV, nữ ca sĩ vào vai một cô gái nông dân thực thụ, từ gánh lạc, quấy cám lợn, cho gà ăn, đun bếp củi…

Ngày 29-6, ca sĩ Huyền Trang Sao Mai đã ra mắt dự án âm nhạc mang tên Về miền ký ức bằng 4 MV, với sự kết hợp với tác giả, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc.

Bốn MV gồm: Thanh Hóa oai hùng, Trăng non lỗi hẹn, Quê hương nhớ thương Nghe câu ví dặm người thương.

Trong đó, Thanh Hóa oai hùngQuê hương nhớ thương do đạo diễn Dương Thế Hùng thực hiện, được ghi hình tại một số danh lam thắng cảnh ở Thanh Hóa.

MV cũng ghi lại những hình ảnh một làng quê yên bình như cổ tích, với dòng sông, cánh đồng, núi non xanh ngút ngàn… cùng cánh cổng, gian nhà mái ngói, khoảng sân gạch… những điều khiến bất kỳ ai xa quê hương cũng đắm chìm vào cảm xúc.

Ca sĩ Huyền Trang Sao Mai ra mắt 4 MV trong 'Về miền ký ức' ảnh 1

Ca sĩ Huyền Trang Sao Mai biểu diễn tại lễ ra mắt dự án âm nhạc của mình. Ảnh: VT

Đạo diễn Dương Thế Hùng chia sẻ, một số hình ảnh làng quê trong MV cũng chính là làng quê của tác giả Lê Xuân Bắc.

Đạo diễn Dương Thế Hùng cũng là một người con Thanh Hóa, từng ra Hà Nội lập nghiệp năm 2007, sau đó lại trở về Thanh Hóa gây dựng sự nghiệp của mình vào năm 2015.

MV Trăng non lỗi hẹn được thực hiện bởi đạo diễn Philip Phạm. Ca sĩ Huyền Trang cho biết thêm, cô rất thích ca khúc Trăng non lỗi hẹn, và đã quyết định làm MV cho ca khúc này rất nhanh. Tất cả thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch, kịch bản… chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày.

Trong MV, nữ ca sĩ vào vai một cô gái nông dân thực thụ, từ gánh lạc, quấy cám lợn, cho gà ăn, đun bếp củi…

“Tôi tự làm hết các công việc nhà nông được thể hiện trong MV bởi tôi là một người con xứ Nghệ hay làm”- Huyền Trang nói.

Nghe câu ví dặm người thương do đạo diễn Nguyễn Anh Dũng thực hiện. MV sử dụng những làn điệu ví dặm trên nền hình ảnh đẹp, mang nhiều màu sắc điện ảnh với những góc máy đầy sáng tạo.

Ca sĩ Huyền Trang Sao Mai ra mắt 4 MV trong 'Về miền ký ức' ảnh 2

Hình ảnh Huyền Trang trong MV. Ảnh: VT

Tác giả Lê Xuân Bắc cũng cho biết, đây là món quà anh gửi tặng quê hương mình. Anh là người con Thanh Hóa, lập nghiệp tại TP.HCM, anh chuyển tải tình yêu và sự thương nhớ nơi mình sinh ra vào những ca khúc quê hương.

“Tôi hiểu về mảnh đất miền Trung và tình cảm con người nơi đây, rất bản lĩnh, luôn vượt lên chính mình. Mỗi khi nghĩ về miền Trung, tôi luôn có cảm xúc dâng trào, từ đó, thơ và nhạc đến với tôi một cách tự nhiên, gần gũi”- tác giả Lê Xuân Bắc nói.