Cần Thơ đã tinh giản, cắt giảm bộ máy hơn 3.400 người

Chiều 1-10, tại cuộc họp báo, đài quý III do UBND TP Cần Thơ tổ chức, PV PLO đặt câu hỏi về kết quả thực hiện việc sắp xếp, đổi mới cơ cấu tổ chức ở các sở, ngành, đơn vị sự nghiệp và quận, huyện trên địa bàn TP. Theo đó, giám đốc Sở Nội vụ đã có báo cáo thông tin về vấn đề này.

Cần Thơ đã tinh giản, cắt giảm bộ máy hơn 3.400 người ảnh 1
Lãnh đạo UBND TP và các sở, ngành chủ trì cuộc họp báo chiều 1-10. Ảnh: NN

Đối với việc sắp xếp bộ máy các cơ quan hành chính, TP đã ban hành quyết định thực hiện sắp xếp, kiện toàn giảm 30 phòng chuyên môn thuộc 15 sở, ngành, 5 phòng thuộc chi cục. Qua đó giảm 105 chức danh trưởng và phó phòng thuộc sở, chi cục.

Cần Thơ cũng đã đã hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn 138 ban chỉ đạo, tổ chức phối hợp liên ngành xuống còn 64 ban chỉ đạo và 29 hội đồng (các hội đồng sẽ giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ).

Cùng đó là hoàn thành thực hiện thí điểm kiêm nhiệm chức danh người đứng đầu cơ quan của cấp ủy và cơ quan chuyên môn cấp huyện. Cụ thể là Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy kiêm Trưởng phòng Nội vụ tại huyện Phong Điền và Vĩnh Thạnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra kiêm Chánh thanh tra quận tại quận Ô Môn (huyện Thới Lai đang triển khai thực hiện). Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ. Có 77/85 phường, xã, thị trấn bố trí bí thư hoặc phó bí thư kiêm chủ tịch HĐND, 11/19 xã, phương, thị trấn bí thư kiêm chủ tịch UBND.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND TP sắp xếp, kiện toàn, giải thể qua đó giảm 42 đơn vị sự nghiệp, 30 điểm trường tiểu học và mầm  non, 9 chi nhánh phát triển quỹ đất quận, huyện.

Về sắp xếp những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, khu vực đã cơ bản hoàn thành. Sở Nội vụ đã có văn bản thẩm định giải quyết hưởng chế độ thôi việc cho 731 người ở 85 phường, xã. Tổng kinh phí thực hiện chế độ đối với những người dôi dư đến nay là hơn 9,7 tỉ đồng.

Cũng theo Sở Nội vụ Cần Thơ, trong năm 2019, tính đến ngày 15-9, TP đã phê duyệt tinh giản biên chế đối với 91 cán bộ, công chức (CBCC) và viên chức. Đồng thời, cắt giảm 943 biên chế trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập, 108 chỉ tiêu hợp đồng lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Lũy kế từ khi thực hiện đến tháng 9-2019, TP đã phê duyệt tinh giản biên chế 319 CBCC, viên chức và CBCC cấp xã. Cần Thơ cũng đã cắt giảm 3.093 biên chế (gồm 143 biên chế công chức trong cơ quan hành chính, 2.950 người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập) và 108 hợp đồng lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...