Cần Thơ ra quân kiểm tra xe kinh doanh vận tải hành khách

Cần Thơ ra quân kiểm tra xe kinh doanh vận tải hành khách

(PLO)- Hầu hết các nhà xe kinh doanh vận tải hành khách đều chấp hành tốt quy định của pháp luật, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng bán vé nhưng không đưa vé cho hành khách.

Video: Cần Thơ ra quân kiểm tra xe kinh doanh vận tải hành khách.
can-tho-ra-quan-kiem-tra-xe-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-3.jpg
Sáng 16-11, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ dẫn đầu đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.
can-tho-ra-quan-kiem-tra-xe-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-4.jpg
Trong đợt kiểm tra này, bên cạnh việc phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, đoàn còn lồng ghép tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các quy định liên quan; góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách.
can-tho-ra-quan-kiem-tra-xe-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-7.jpg
Qua kiểm tra ngẫu nhiên một số phương tiện vận tải hành khách, đoàn liên ngành ghi nhận đa số các nhà xe đều chấp hành tốt các quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp vi phạm,chủ yếu là lỗi điều khiển xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định thu tiền vé, nhưng không đưa vé cho hành khách.
can-tho-ra-quan-kiem-tra-xe-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-8.jpg
Lý giải về vi phạm, nhiều tài xế đưa ra lý do như: máy in vé hư ngay trong sáng nay, hành khách bỏ vé... Có trường hợp tài xế và nhân viên phục vụ của nhà xe TL thừa nhận việc không đưa vé cho hành khách là do rước dọc đường và không đưa vé để “kiếm thêm tiền cà phê”.
can-tho-ra-quan-kiem-tra-xe-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-5.jpg
“Lương của anh em không đủ sống, nên khi rước khách dọc đường chúng tôi tranh thủ kiếm thêm một ít. Việc này sai đủ đường, chủ biết cũng sẽ cho nghỉ việc, nhưng khó khăn quá đành liều” - một nhân viên bày tỏ, mong muốn đoàn công tác thông cảm.
can-tho-ra-quan-kiem-tra-xe-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-6.jpg
Theo ông Mai Minh Ngoan, mục đích của lần ra quân lần kiểm tra này nhằm nắm lại kỹ hơn tình hình chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách đang hoạt động trên địa bàn TP..
can-tho-ra-quan-kiem-tra-xe-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-2.jpg
Đánh giá sơ bộ, ông Ngoan cho biết trong buổi ra quân cho thấy hầu hết các nhà xe đều nắm các quy định và chấp hành nghiêm. Cạnh đó, vẫn còn một số vi phạm nhỏ, nên lực lượng chức năng chỉ tiến hành nhắc nhở, giải thích để không tái phạm.
can-tho-ra-quan-kiem-tra-xe-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-9.jpg
“Thời gian tới, Ban ATGT TP sẽ tiếp tục yêu cầu đoàn liên ngành tăng cường kiểm tra và tổng kiểm tra các phương tiện ô tô kinh doanh vận tải hành khách. Trong đó, lưu ý kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn của TP” - Chánh văn phòng ban ATGT TP Cần Thơ cho biết thêm.

Đọc thêm