Cậu bé 12 tuổi không một lời oán trách dù xa cha mẹ từ nhỏ

Tấn Tài năm nay 12 tuổi, em là một cậu bé rất dễ thương, linh hoạt và đáng yêu. Tuy nhiên khi đến với Điều con muốn nói, Tấn Tài khiến không ít người bất ngờ.

Em mang đến một tờ giấy ghi những dòng chữ nắn nót dành cho bà nội, cô Út và ba ruột: "Con rất biết ơn bà nội và Út Thủy đã nuôi lớn và cho con ăn học. Con mong ba bớt nhậu để về chăm sóc hai anh em con".

Chương trình Điều con muốn nói, Bé Tấn Tài. Nguồn: JET

Được biết, ngay từ khi mới hơn một tuổi, Tấn Tài đã phải xa cha mẹ. Cô ruột và bà nội là hai người đã nuôi em từ nhỏ và thương yêu em như con ruột. Trong mắt Tấn Tài, cô ruột là một người rất vui tính và hòa đồng, đã hy sinh nhiều cho em ăn học.

Cậu bé 12 tuổi không một lời oán trách dù xa cha mẹ từ nhỏ ảnh 1

Bé Tấn Tài chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Bà nội em năm nay đã 60 tuổi. Bà dành nhiều thời gian làm việc nhà và chăm sóc, dạy dỗ hai anh em Tấn Tài.

Nói về ba mẹ, Tấn Tài cho biết, mỗi tháng em được cô Út chở đi thăm ba mẹ một lần.

Ba em là người rất hay uống rượu. Đã có lần em thấy ba uống rượu xong đánh mẹ, cũng vì thế mà mẹ em đã quyết định gửi hai anh em Tấn Tài về nhà nội rồi đi làm ăn xa.

Tuy phải sống xa cha mẹ từ nhỏ, nhưng khi được hỏi có giận cha mẹ vì không chăm sóc, nuôi nấng mình hay không. Tấn Tài cho biết, em không giận gì hai người cả.

Tấn Tài tâm sự về cuộc sống thiếu vắng cha mẹ ruột từ nhỏ. Nguồn: JET

Lắng nghe câu chuyện của Tấn Tài, Ốc Thanh Vân cho biết, điều cô cảm phục nhất chính là người cô ruột của bé, một cô gái trẻ chưa kết hôn nhưng đã tự nguyện dành thời gian để chăm sóc hai cháu ruột như con đẻ.

Thậm chí, cô ruột của Tấn Tài còn quyết định gác lại việc riêng tư để lo cho hai anh em bé được tốt hơn.

Cậu bé 12 tuổi không một lời oán trách dù xa cha mẹ từ nhỏ ảnh 2

Cô Út cho biết: “Tôi cũng là một người phải sống thiếu thốn tình cảm của cha từ nhỏ nên tôi rất thương hai bé". Ảnh: JET

Cô Út chia sẻ: "Tôi tự nguyện chăm sóc hai cháu như con ruột. Chăm sóc hai bé lâu rồi nên đôi khi tôi cũng quên đi hạnh phúc riêng.

Tôi không biết có người nào sẽ yêu thương hai bé như tôi không nên tôi chưa dám nghĩ đến chuyện riêng tư. Tôi nghĩ cứ sống như thế này đã rồi mọi chuyện đến đâu thì đến".

Cô Út gác lại chuyện tình cảm riêng tư để lo cho hai cháu ruột. Nguồn: JET

Về anh trai của mình, cô Út biết anh trai không phải là một người xấu. Tuy nhiên cũng vì công việc, cuộc sống có nhiều điều không được như ý nên đôi khi mới sinh ra ức chế trong lòng rồi nhậu nhiều. Anh lại không để tâm đến con cái và những lời khuyên bảo của em ruột.

Cô Út chia sẻ rằng anh em tôi nhiều khi không thể chia sẻ được với nhau. Tôi cũng khuyên anh nhiều nhưng anh vẫn không hiểu. Thậm chí tôi bảo không lấy chồng để ở vậy chăm sóc hai cháu anh vẫn kệ bảo: "Có gì đâu mà phải không lấy chồng".

Cậu bé 12 tuổi không một lời oán trách dù xa cha mẹ từ nhỏ ảnh 3

Về chị dâu, cô cũng cho biết, bản thân không hề oán trách gì chị dâu vì cùng là phụ nữ. Cô hiểu chị dâu chắc chắn cũng phải có lý do nên mới làm như vậy. Cô chỉ mong cho hai cháu ruột sau này ăn học nên người là cảm thấy mãn nguyện với những gì đã bỏ ra.

Bé Tấn Tài nhắn nhủ: "Con muốn bà nội có thật nhiều sức khỏe để chăm sóc cho hai anh em con. Con mong cô Út có thời gian nhiều hơn để chia sẻ với con mọi thứ. Con mong ba sẽ bớt nhậu để về với con".

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ Tâm lý Bùi Hồng Quân cùng chung tâm trạng. Hy vọng rằng cha của bé Tấn Tài sẽ lắng nghe những chia sẻ của con trai trong chương trình để thay đổi và trở về làm đúng trách nhiệm của một người cha.

Cậu bé 12 tuổi không một lời oán trách dù xa cha mẹ từ nhỏ ảnh 4

Cuối chương trình, một lần nữa Tấn Tài gửi lời nhắn gửi đến những người thân trong gia đình khiến không ít khán giả rơi nước mắt vì xúc động. Ảnh: JET

Cả hai cũng mong rằng, dù có bận rộn như thế nào nhưng những bậc làm cha mẹ đừng vì thế mà quên trách nhiệm của mình với con cái và càng không nên đẩy trách nhiệm đó cho những người thân trong gia đình.

Điều con muốn nói, bé Tấn Tài sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ 30 thứ bảy, ngày 20-6 trên VTV9.

Khi con trẻ cô đơn...
Khi con trẻ cô đơn...

(PL)- Có đến hơn 50% bậc cha mẹ dành chưa đến 30 phút mỗi ngày để trò chuyện hoặc giải trí cùng con.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?