'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu và ước mơ của những người trẻ tứ xứ tìm thấy nhau giữa Sài Gòn rồi lạc mất nhau cũng giữa Sài Gòn. 

'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả ảnh 1

Poster bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa. Ảnh: NSX

Anh Vũ - chàng nhạc sĩ đầy mộng mơ, tài năng với vẻ ngoài thư sinh, điển trai nhưng ngờ nghệch, nhút nhát với cây đàn guitar đậm chất trai Hà Thành.

Anh có mối tình đầu với Đồng Mây - cô nàng trông đầy trải đời, lanh lẹ cùng màu son đỏ đậm đầy bí ẩn và tính tình thực tế tới mức thực dụng.

Hai con người vô tình chạm mắt nhau dưới cơn mưa Sài Gòn. Câu chuyện tình bắt đầu dưới cơn mưa nặng hạt, báo hiệu một phim tình cảm lãng mạn và ướt át.

Những hình ảnh đầu tiên của phim tái hiện những nét đặc trưng của một Sài Gòn rất đỗi gần gũi và không thể lẫn lộn với bất cứ đâu.

Đó là xe cub, con hẻm nhỏ, mái hiên cũ và cơn mưa to bất chợt rồi tạnh ngay chỉ có ở Sài Gòn.

'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả ảnh 2

Một bối cảnh trong bộ phim.

Teaser đầu tiên chưa đến 30 giây nhưng đã hé lộ khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi chính lần đầu gặp nhau trong cơn mưa định mệnh.

Hình ảnh đầu tiên với ánh sáng, màu sắc, diễn viên, bối cảnh…

Tất cả tạo nên một bầu không khí vừa lạ vừa quen, vừa giản dị nhưng cũng vừa rực rỡ.

'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả ảnh 3

Nhân vật Đồng Mây trong bộ phim.

Sài Gòn trong cơn mưa, khán giả sẽ dễ dàng liên tưởng đến những câu chuyện tình yêu gắn liền với một vùng đất, trong thời khắc mà hai con người tìm thấy nhau.

Dù bạn đang ở bất kỳ thành phố nào, trong một khoảnh khắc vô tình, bạn sẽ tìm thấy một nửa của đời mình.

'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả ảnh 4

Hồ Thu Anh trong vai Đồng Mây.

Sài Gòn trong cơn mưa được tung ra đúng thời điểm dễ khiến con người ta rung động bởi những cơn mưa đầu mùa đã về.

Ngay khi mùa mưa bắt đầu, con người ta bỗng nhiên lắng đọng lại, chậm đi một chút, thơ thẩn một chút và muốn yêu thêm một chút.

Những hình ảnh đầu tiên của phim thực sự biết cách chiếm hữu tình cảm của người xem trong thời điểm này, nhất là những người trẻ.

'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả ảnh 5

Nhân vật Anh Vũ trong bộ phim.

Sài Gòn trong cơn mưa, bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng, một gương mặt mới đưa tên mình vào danh sách những đạo diễn trẻ tuổi trong những năm gần đây. 

Nếu khán giả Việt đã từng yêu thích loạt phim 4 mùa của Hàn Quốc: Trái tim mùa thu, Bản tình ca mùa đông, Hương mùa hè, Điệu valse mùa xuân thì Sài Gòn trong cơn mưa là phim Việt đầu tiên khai thác một mùa đặc trưng của Sài Gòn là mùa mưa.

'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả ảnh 6

 Ca sĩ Avin Lu trong vai Anh Vũ.

Bộ phim được ấp ủ từ năm 2018, với đam mê và quyết tâm từ những người trẻ cùng chí hướng.

Teaser bộ phim. Nguồn: NSX 

Bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến ra rạp vào ngày 2-10.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?