TRUNG QUỐC:

Chàng trai đi bộ 400 km về quê ăn Tết

Chàng trai đi bộ 400 km về quê ăn Tết ảnh 1

Lý Sâm Lâm trên đường tới Thường Thục.

Ngày 14 tháng 1, Lý Sâm Lâm và bạn đồng hành của mình là Viên Huy (tên trên blog) đã bắt đầu hành trình dài khoảng 400km qua Thường Thục, Nam Thông, Như Cao, Hải An, Đông Thái...tới Diên Thành. Hai chàng sinh viên dự định sẽ đi bộ trong 8 ngày và về tới nhà trước đêm giao thừa để kịp ăn cơm đoàn viên.

Trong khi đó, thông thường nếu đi từ Tô Châu về tới Diên Thành bằng ô tô chỉ mất khoảng 4 tiếng đồng hồ và tốn khoảng 100 NDT.
Khi được nhiều người hỏi có phải không mua được vé tàu hay không đủ tiền đi xe khách nên mới chọn cách đi bộ, Lý Sâm Lâm chỉ cười và nói rằng đi bộ về quê là ước mơ mà cậu đã ấp ủ từ khi mới lên học đại học.

Vài ngày trước khi hành trình bắt đầu, Viên Huy, một người bạn từ thời học trung học, đang học tại Thường Châu tới tìm gặp Lý Sâm Lâm để lên kế hoạch cùng nhau đi bộ về nhà.

"Chúng tôi vừa đi vừa nhìn bản đồ trên điện thoại, đầu tiên chúng tôi sẽ đi tới Thường Thục, sau đó qua cầu Tô Thông tới Nam Thông rồi đi thẳng về phía bắc".

Chàng trai đi bộ 400 km về quê ăn Tết ảnh 2

Hành trang trên vai của hai chàng sinh viên là bản đồ, máy ảnh, điện thoại di động, cốc chén, chứng minh thư và một ít tiền mặt.

"Dịp Tết này rất khó mua vé xe, hơn nữa nếu mua được thì trên xe cũng đông đúc, chật chội nên tớ chọn cách đi bộ, vừa khỏe vừa không gây ô nhiễm môi trường"-Lý Sâm Lâm nói đùa trước khi chia tay các bạn lên đường.

Để ghi lại hành trình đáng nhớ của mình, Lý Sâm Lâm và Viên Huy đã thông báo trên báo về chuyến đi trước khi xuất phát. Ngoài ra, hai cậu sinh viên cũng không quên dừng chân chụp ảnh ở những nơi phong cảnh hữu tình và kèm theo vài dòng ghi chú để đăng trên blog, cập nhật tình hình cho bạn bè, người thân.
Hành trình của hai chàng trai trẻ thế hệ 9x đã thực sự thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng.

"Tôi cũng thích được một lần đi bộ về quê nhưng chưa dám thực hiện, tôi sẽ luôn dõi theo từng bước đi của bạn!"-cư dân mạng 5319216 viết.
"Đi bộ một chặng đường dài về quê ăn Tết trong 8 ngày quả là một thử thách không nhỏ đối với những chàng trai 9x! Tôi sẽ luôn cổ vũ cho hai bạn! Chúc thượng lộ bình an"-Một cư dân mạng khác chia sẻ.

Theo Sầm Hoa (VNN / Sina)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.