Cháy dữ dội tại kho chứa sơn

Vụ hỏa hoản xảy ra vào sáng 21/11 tại kho sơn của cửa hàng Sơn Đức (đóng tại số 44A Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình).

Cháy dữ dội tại kho chứa sơn ảnh 1

Hiện trường vụ cháy kho chứa sơn sáng 21/11

Nhiều nhân chứng kể lại, khoảng 7h sáng họ phát hiện khói đen bốc ngùn ngụt tại kho chứa sơn của cửa hàng Sơn Đức. Ngay sau đó tất cả các nhân viên và nhiều người dân xung quanh đã dùng bình CO2 tiếp cận. Tuy nhiên, trong kho hàng chục thùng sơn nên khi xảy ra hỏa hoạn đám cháy nhanh chóng bùng phát và bao phủ toàn bộ căn nhà kho có diện tích khoảng 100m2.

Cháy dữ dội tại kho chứa sơn ảnh 2

Một cột khói đen bốc cao giữa khu dân cư

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc các quận Tân Bình, Tân Phú và Gò Vấp đã nhanh chóng đến hiện trường. Dù cố gắng nhưng phải mất gần 1h, lính cứu hỏa mới khống chế và dập tắt được đám cháy.

Được biết, cửa hàng Sơn Đức chuyên kinh doanh và cung cấp nhiều loại như: sơn PU, keo, dầu bóng, acetone, xăng pu,… Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trong xưởng không có người nên không gây thương vong.

Theo chủ cửa hàng, ít nhất 15 thùng sơn loại 200 lít bị thiêu rụi cùng toàn bộ gần 100m² nhà xưởng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Trung Kiên (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.