Cho lúa thêm bông chính thức lên sóng truyền hình

Nhân vật chính tham gia chương trình là bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Với mỗi gia đình, BTC sẽ trợ giúp 20 triệu đồng gồm tiền mặt, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời, nông dân sẽ được đầu tư các sản phẩm này theo hình thức giá gốc, trả chậm không tính lãi.

Giai đoạn một của chương trình bắt đầu từ tháng 6-2011, triển khai tại 13 tỉnh, thành ở ĐBSCL với tổng diện tích là 19.500 ha, tương đương 200 tỉ đồng/mùa. Giai đoạn hai triển khai trên toàn quốc trong thời gian từ 2011 đến 2015. Cho lúa thêm bông là chương trình do Công ty CP Quảng cáo Nhất, Trung ương Hội Nông dân, Công ty CP SX-TM-DV Ngọc Tùng, báo Nông Nghiệp Việt Nam, kênh VTC9 và Đài PT-TH Long An phối hợp thực hiện.

NGỌC CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

(PLO)- Tình trạng lãng phí thức ăn và nước sạch đang là vấn nạn được thế giới quan tâm bởi lượng thức ăn lãng phí hằng năm đáng ra có thể giải quyết được nạn đói, hơn nữa lãng phí thực phẩm một trong những nguyên nhân gây phát thải khí nhà kính.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.