Cho thôi chức giám đốc ĐHQG Hà Nội

Ngày 24-1, trả lời Pháp Luật TP.HCM về vấn đề này, PGS- TS Lê Quân, Trưởng ban Tổ chức cán bộ - ĐHQG Hà Nội, xác nhận hiện tại quyết định chính thức ông chưa nhận được. Tuy nhiên, trước đó hơn một năm, Thủ tướng đã đồng ý để ông Nhuận nghỉ theo chế độ vì đã đến tuổi nghỉ hưu (ông Nhuận sinh năm 1952). Nhưng do yêu cầu công việc nên GS được trường giữ lại làm việc cho đến khi có quyết định chính thức. “Việc thôi giữ chức của giám đốc ĐHQG là hoàn toàn bình thường, không hề liên quan đến kết luận thanh tra đã được công bố” - ông Quân khẳng định.

Trước đó, ngày 10-1, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra việc liên doanh, liên kết đào tạo ĐH và sau ĐH của ĐHQG Hà Nội giai đoạn từ năm 2006 đến 2010. Trong kết luận có chỉ ra một số sai phạm của ĐHQG Hà Nội nhưng không đề cập cụ thể về trách nhiệm của ông Nhuận.

V.THỊNH

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

(PLO)- Các chuyên đề giúp định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, công sở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.