Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê

(PLO)- Chiều 3_7, các thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia đã hoàn thành xong môn Hóa học. Đối với các bạn dự thi khối A thì đây là môn thi cuối cùng. Bởi vậy, rất nhiều phụ huynh ở tỉnh đã thu xếp đồ đạc đứng trước cổng trường đợi con thi xong rồi về quê…

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 1

Mới 14 giờ chiều, chị Hoàng Mai (ngụ tỉnh Đồng Nai) đã có mặt trước cổng trường Đại học Bách Khoa TP.HCM để đợi con. Trên chiếc xe máy cũ, chị chở theo rất nhiều túi đồ đạc – là tất cả hành lí hai mẹ con chị mang theo khi lên Sài Gòn.

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 2

Mẹ ngồi đợi con… Chị đăm chiêu, lo lắng cho việc làm bài thi của con mà quên đi 2 chiếc giỏ xách phía sau lưng mình.

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 3

Chở con lên Sài Gòn thi, bác Nam mang theo những 20 kg gạo và rất nhiều đồ đạc.

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 4

Chiếc xe của một ông bố chu đáo. Anh cho biết mình mang theo cả quạt máy, xô chậu để tiết kiệm chi phí khi thuê trọ ở Sài Gòn. Chiều nay, hai bố con anh cũng lên đường về quê.

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 5

Ánh mắt của một người mẹ khi 16 giờ 20 rồi mà vẫn chưa thấy con ra khỏi cổng trường.

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 6

Nỗi lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt người đàn ông này. Chiếc ba lô phía trước là hành lí mà anh và con mang theo khi đi thi.

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 7

Trong lúc chờ con làm bài thi, chị Nguyễn Thị Hoa (quê Bình Dương) đã ghé siêu thị mua quà mang về quê mà không để ý giờ giấc. Vì sợ con thi xong ra cổng mà không thấy mẹ, chị đã vô cùng lo lắng…

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 8

Hai mẹ con rời Sài Gòn trở về nhà…

Chùm ảnh: Phụ huynh khăn gói chở con về quê ảnh 9

Vợ chồng chị Mỹ Dung (quê Đồng Tháp) cùng nhau chở con lên Sài Gòn dự thi. Hôm nay, con gái anh chị đã hoàn thành xong môn thi cuối cùng nên cả nhà khăn gói tranh thủ về Đồng Tháp.

Theo Hồng Trâm
Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.
Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(PLO)-  Sáng 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 đã diễn ra tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với chủ đề "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương".