Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững ở Long An

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉnh Long An đang có những chủ trương, định hướng và các giải pháp thực hiện phát triển ngành du lịch trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022, sáng 20-9, UBND tỉnh Long An tổ chức hội thảo phát triển bền vững du lịch Long An giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững ở Long An ảnh 1

Bí thư tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được phát biểu tại hội thảo. Ảnh: HD

Phát biểu khai mạc hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được, cho biết Long An là vùng đất giàu truyền thống cách mạng với nhiều di tích lịch sử - văn hóa cùng nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên đa dạng.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên, trên thực tế du lịch của tỉnh vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của khách du lịch; vẫn còn hạn chế trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Qua hội thảo lần này, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đại biểu đóng góp ý kiến chân tình, cởi mở, thẳng thắn... về sự phát triển của du lịch Long An để có thêm những tài liệu khoa học cần thiết, làm cơ sở để tỉnh tiếp tục có những chủ trương định hướng, chỉ đạo các giải pháp thực hiện phát triển ngành du lịch trong thời gian tới.

Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thì ngành du lịch Long An cũng đã có những bước phát triển đáng ghi nhận với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 20% năm. Tính đến tháng 8/2022, ngành du lịch tỉnh đã đón khoảng 300.000 lượt khách với doanh thu 150 tỉ đồng.

Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững ở Long An ảnh 2

Quang cảnh buổi Hội thảo. Ảnh: HD

Tại hội thảo, các đại biểu trình bày báo cáo tham luận về di sản lịch sử-văn “nguồn vốn” bền vững của du lịch Long An; chuyển đổi số - động lực phát triển du lịch bền vững trên địa bàn tỉnh; tiềm năng, định hướng để xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù tại Long An và các nguyên tắc hội tụ trong phát triển du lịch lễ hội nhìn từ định hướng phát triển du lịch Long An…

Thông qua những ý kiến đóng góp tại hội thảo, tin rằng tiềm năng du lịch của tỉnh sẽ được khai thác đúng với giá trị, tạo tiền đề quan trọng cho việc phát triển bền vững du lịch Long An giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, gắn với bản sắc địa phương của Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc".

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(PLO)- Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km do tỉnh Quảng Ninh và Sun Group đầu tư đã chính thức thông xe vào ngày 1-9, đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam.
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.