Chuyện như cổ tích...

Chuyện như cổ tích... ảnh 1

Ông già ăn xin Billy Ray Harris - Ảnh: Reuters

Niềm vui như được nhân đôi khi Harris gặp lại những người thân yêu của mình và được những người xa lạ trên khắp thế giới quyên góp tiền để ông có một nơi trú ngụ ổn định. Chính cô Darling, chủ nhân chiếc nhẫn, đã làm thay đổi cuộc đời ông mà bản thân cô cũng không dự đoán được câu chuyện có thể đi xa đến vậy...

Trước đó, ông Harris, 55 tuổi, sống lay lắt tại thành phố Kansas thuộc bang Missouri (Mỹ), vô tình phát hiện chiếc nhẫn kim cương đắt giá nằm lẫn lộn trong lon chứa đồng xu lẻ mà người đi đường thường vứt vào đấy. Nhìn thoáng qua, ông đoán được đây là chiếc nhẫn cưới của một phụ nữ bị rớt vào khi dừng lại cho ông vài đồng xu.

Như bao kẻ ăn xin khác, khi vớ được món đồ giá trị thì suy nghĩ đầu tiên là đem đi bán và ông Harris cũng đã làm vậy. Không chần chừ, ông chạy một mạch đến cửa hàng trang sức để bán chiếc nhẫn đổi lấy tiền. Khi được nhân viên cửa hàng báo giá 4.000 USD cho chiếc nhẫn kim cương, ông dường như sực tỉnh với suy nghĩ: người mất chiếc nhẫn ắt hẳn sẽ đau lòng khi không tìm thấy kỷ vật quý giá của mình. Thế là ông quyết định không bán mà ngồi chờ người phụ nữ ấy quay lại.

Cảm kích trước tấm lòng nhân ái của một người ăn xin, cô Darling và chồng quyết định lập quỹ trên trang trực tuyến giveforward.com với mục đích kêu gọi người dân đóng góp tiền để giúp ông Harris có một chỗ ở. Vượt qua cả mong đợi, số tiền đóng góp hiện thu được là 185.000 USD và có thể trong những ngày tới còn nhiều hơn thế nữa.

Câu chuyện “cổ tích” với một kết thúc có hậu giữa ông già ăn xin và người phụ nữ nhanh chóng lan rộng trên mạng và nhận được sự chia sẻ, đồng cảm từ mọi người. Và thông tin ấy chính là chìa khóa để bà Robin Harris Williams tìm lại được người anh trai Harris thất lạc 16 năm mà bà nghĩ đã chết từ lâu.

“Đây có lẽ là phần thưởng quý giá nhất mà tôi nhận được” - ông Harris nghẹn ngào chia sẻ khi hội tụ với gia đình tại trường quay của Hãng truyền hình NBC (Mỹ). Ông Harris đã khóc trong niềm vui đón nhận món quà quá đỗi bất ngờ này vì gã ăn mày già cũng không ngờ rằng “điều tốt đẹp nhất của cuộc đời ông lại được đền đáp xứng đáng hơn ông nghĩ”.

Theo Hà An (TTO / The Independent, Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.