Chuyến từ thiện đầu tiên của Hoa hậu Thùy Tiên sau khi về nước

0:00 / 0:00
0:00

Sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã ấp ủ nhiều kế hoạch thiện nguyện tại quê nhà Việt Nam.

Trong buổi lễ chào đón nàng hậu tại sân vận động Phú Thọ, cô nàng đã công bố nhiều dự án như bảo trợ 15 trẻ mồ côi do COVID-19 đến năm 18 tuổi, trao tặng khu vui chơi cho trẻ em tại huyện Củ Chi và tỉnh Cao Bằng.

Tặng 30 phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 53 phần quà cho bà con khó khăn tại xã Phạm Văn Cội huyện Củ Chi, trao tặng vốn phát triển kinh tế cho 20 phụ nữ TP.HCM khó khăn.

Chuyến từ thiện đầu tiên của Hoa hậu Thùy Tiên sau khi về nước ảnh 1

Thùy Tiên trao tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: SV

Mới đây nàng hậu đã thực hiện những hoạt động đầu tiên trong kế hoạch thiện nguyện của mình.

Từ sớm, Thùy Tiên đã có mặt tại trụ sở của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM để làm lễ ký kết thỏa thuận và nhận danh sách hỗ trợ.

Ngay sau đó, Hoa hậu Thùy Tiên đã tận tay mang theo các phần quà gồm các nhu yếu phẩm như lương thực, khẩu trang… do Hội chuẩn bị, di chuyển đến các hộ gia đình để thăm hỏi và trao tặng.

Được biết, đối tượng trong hoạt động thiện nguyện lần này của nàng hậu là trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. 

Chuyến từ thiện đầu tiên của Hoa hậu Thùy Tiên sau khi về nước ảnh 2

Hoa hậu Thùy Tiên giúp đỡ trẻ em và phụ nữ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nàng hậu đã đi đến các hộ dân đang sinh sống tại quận 4, quận 10, quận 11. Trong đó có hai bé mồ côi cha hoặc mẹ được chu cấp 1.5 - 2 triệu đồng mỗi tháng và hỗ trợ vốn phát triển kinh tế cho 2 phụ nữ với công việc bán hàng rong, bán vé số...
Vì lịch trình dày đặc nên Thùy Tiên cũng không thể trực tiếp thăm hỏi từng người trong danh sách của dự án lần này nhưng cô hứa sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình đối với 15 trẻ em mà cô đang bảo trợ cũng như hỗ trợ vốn cho 20 phụ nữ khó khăn.
Chuyến từ thiện đầu tiên của Hoa hậu Thùy Tiên sau khi về nước ảnh 3

Hoa hậu Thùy Tiên bảo trợ trẻ em mồ côi do COVID-19.

Những gia đình được hỗ trợ rất vui mừng khi nắm tay nàng hậu, có người còn xúc động rưng rưng nước mắt.

Các hoạt động thiện nguyện của Hoa hậu Thùy Tiên được công chúng đánh giá cao. Với tinh thần Làm cho thế giới tốt đẹp hơn, nàng hậu đã và đang có nhiều dự án khác ở Việt Nam cũng như trên thế giới trong tương lai.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?