Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội

Ông Nguyễn Trường - Chủ nhiệm CLB Những người yêu cổ ngoạn Hà Nội cho biết những tác phẩm hội họa được trưng bày đều có sự lựa chọn kỹ càng và mang đậm tình yêu quê hương, đất nước và thiên nhiên. Đó là các tác phẩm của các họa sĩ tốt nghiệp Trường Mỹ thuật Đông Dương, thể hiện sự phong phú qua sơn mài, sơn dầu, mầu nước, mực nho...

2 bức tranh nhận được sự quan tâm nhất chính là "Tình mẫu tử" và "Đi chợ vùng cao" sáng tác năm 1967 của Nguyễn Đức Nùng. Nhà sưu tầm Nguyễn Minh cho biết hai tác phẩm quý này được anh mua được từ chính những người thân của tác giả cách đây 3 năm.

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 1 
"Tình mẫu tử" của tác giả Nguyễn Đức Nùng sáng tác năm 1967.

"Những bức tranh quý mà họa sĩ Nguyễn Đức Nùng để lại là tài sản chung của gia đình mà những người con của tác giả bây giờ cũng có tuổi 60, 70 nên đã đến lúc phải chia tài sản. Khi tôi hỏi mua họ không bán lẻ tẻ mà bán liền 4 bức. Mỗi bức có giá lớn tương đương một chiếc ô tô loại vừa" - nhà sưu tầm Nguyễn Minh nói.

Bên cạnh tranh quý, đồ gốm sứ có từ thế kỷ 18 từng được tầng lớp thượng lưu sử dụng hàng trăm năm trước cũng được triển lãm.  Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 2/5/2013.

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 2

"Tùng hạc" -  tác phẩm đã được chế tác theo chủ đề (trọng lượng 100kg, xuất xứ: Quần đảo Trường Sa Việt Nam, hóa thạch: cách đây khoảng 10 nghìn năm) 

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 3

Cua đồng hóa thạch

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 4 
Pho tượng mẫu.

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 5
 
Phật Di lặc tọa sen (chất liệu: ngà voi châu á)

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 6
  
"Pho tượng Bồ Tát chuẩn đề".  

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 7

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 8

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 9

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 10

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 11

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 12

Cổ vật "độc" lại xuất hiện ở Hà Nội ảnh 13 
 

Theo Sơn Hà (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.