Công ty dầu mỏ Nga-Italy ký kết hợp tác chiến lược

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chứng kiến tại lễ ký có Thủ tướng Nga Vladimir Putin.

Phát biểu sau lễ ký, Thủ tướng Putin cam kết Chính phủ Nga sẽ hỗ trợ để thực hiện hiệp định đầy triển vọng này.

Ông Putin cho biết Công ty Eni có nhiều kinh nghiệm trong hợp tác với các công ty và tập đoàn Nga, trước hết là kinh nghiệm trong việc thực hiện dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Giòng chảy phương Nam" đưa "nhiên liệu xanh" từ Nga qua Biển Đen tới các nước Trung-Tây Âu.

Theo đánh giá của các chuyên gia Nga, Biển Barensevo có trữ lượng dầu mỏ gần 26 tỷ thùng và Biển Đen có khoảng 10 tỷ thùng. Kinh phí đầu tư để thăm dò và khai thác dầu mỏ tại hai nơi này ước tính hơn 50 tỷ USD mỗi mỏ; thời gian thăm dò sẽ được tiến hành theo hai giai đoạn 2015-2016 và 2020-2025. Mới đây, Tập đoàn Rosneft cũng đã ký với Tập đoàn dầu mỏ Mỹ ExxonMobil các hợp đồng về thăm dò và khai thác dầu-khí ở vùng thềm lục địa thuộc Nga và Canada.

(TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.