Cuộc thi Robotics TP.HCM 2013 dành cho học sinh

Cuộc thi diễn ra từ 7 giờ 30 đến 16 giờ tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (53 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1). Các đội tranh tài theo hai bảng: Bảng A cho độ tuổi dưới 13, bảng B cho độ tuổi dưới 16 và phải có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ LEGO Mindstorm NXT. Mỗi đội gồm 2-3 thành viên, chỉ tham gia một phần thi Phổ thông (lắp ráp robot vượt qua thử thách) hoặc Mở rộng (sáng tạo và thiết kế robot theo chủ đề).

Ban giám khảo sẽ chọn ra 15 đội vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 27-10. Đội tuyển xuất sắc nhất của mỗi bảng sẽ tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế - WRO (World Robot Olympiad) được tổ chức từ ngày 15 đến 17-11-2013 tại thủ đô Jakarta, Indonesia. 

Hiện tại, Robotics đã được đưa vào giảng dạy như một môn học ngoại khóa tự chọn tại nhiều trường học ở Việt Nam như Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THCS Hồng Bàng (TP.HCM)...

Cuộc thi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, đến nay đã có hơn 35 quốc gia thành viên tham gia, mỗi năm thu hút khoảng 17.000 đội dự thi.

P.ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.