(PLO)- Bệnh viện Đà Nẵng vừa cứu sống 2 bệnh nhân trẻ tuổi bị tắc động mạch phổi cấp bằng kỹ thuật tim phổi nhân tạo (ECMO) và phương pháp dùng thuốc tiêu sợi huyết.
(PLO)- Theo Thủ tướng, thiết lập các trung tâm cấp cứu,
hồi sức tích cực tại cấp huyện theo tinh thần “gọi là có”,
“huyện gọi là trung ương đáp” để nhiều người bệnh được cứu sống hơn.
(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.
(PLO)- Chị P. lặn lội từ Yên Bái đến Tiền
Giang để làm thuê ở công trình Cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận (Tiền Giang). Chị làm được
6 ngày thì gặp vụ tai nạn.
(PL)- BV Hữu nghị Việt Đức ngày 9-8 cho biết bệnh viện đã cứu sống một bệnh nhân bị lóc tách động mạch chủ cấp do tăng huyết áp mà không được phát hiện, dẫn đến đột quỵ.
(PLO)- Ngày 5-3, bệnh viện (BV) Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết nơi đây vừa cứu sống thành công một bệnh nhân người Nhật khi đang đi tham quan Hà Nội thì đột quỵ.
(PL)- Ngày 7-12, thông tin từ Bệnh viện (BV) Trung ương Huế Cơ sở 2 cho biết các bác sĩ của BV vừa phẫu thuật và cứu sống bệnh nhân TTY (64 tuổi, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) bị rắn độc cắn nguy kịch.
(PLO)-
Sáng 27-10, Sở Y tế TP.HCM cho biết trong cùng một
ngày, Phòng khám đa khoa Tâm Phúc (phường
Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM) phối hợp BV đa khoa Xuyên Á (huyện
Củ Chi, TP.HCM) cứu sống hai trường hợp nguy kịch.
(PLO)- Thông tin từ BV Đa khoa Trung ương Thái Nguyên (Thái Nguyên) cho hay đơn vị này vừa cứu
sống một bệnh nhân nam giới bị cọc nhọn dài đâm vào hố mắt bên phải xuyên vào não.
(PLO)- Phương pháp đặt một stent ngang qua cổ làm thay đổi dòng chảy, hạn chế dòng chảy qua túi phình là một đột phá trong điều trị đối với các túi phình có kích thước lớn...
(PLO) - Ngày 2-12, bác sỹ Ngô Đức Để, Trưởng Khoa ngoại tổng quát Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết sau khi được mổ cấp cứu khâu động mạch, bệnh nhân Lê Hoàng Huy (34 tuổi) đã qua cơn nguy kịch.
(PLO)- Các vấn đề sức khỏe như đầy hơi và táo bón vào dịp Tết thường xảy ra phổ biến. Bạn có thể thử những lời khuyên đơn giản này để giảm tình trạng khó chịu do đầy hơi và táo bón gây ra.