Thêm một bệnh nhân cứu sống nhờ báo động đỏ liên viện

Trước đó, 21 giờ 50 ngày 16-12, khoa Hồi sức cấp cứu BV quận Tân Phú tiếp nhận bệnh nhân Đ. trong tình trạng nguy kịch. Theo kế hoạch, bệnh nhân này được BV Đa khoa khu vực Củ Chi chuyển đến BV Chợ Rẫy để điều trị do choáng mất máu vì bị băng huyết sau sinh, có rối loạn đông máu. Tuy nhiên, do bệnh nhân đột ngột trở nặng, đe dọa ngưng tim nên xe chuyển viện đưa bệnh nhân vào BV quận Tân Phú cấp cứu.

BV quận Tân Phú thăm khám và phát hiện bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu, mạch bằng 0, huyết áp không đo được.

Nhận định đây là trường hợp nguy kịch cần phẫu thuật khẩn để cầm máu và cấp cứu nên BV quận Tân Phú kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện.

Hệ thống báo động đỏ nội viện kích hoạt đến lãnh đạo BV và các khoa hồi sức cấp cứu, sản, phẫu thuật gây mê hồi sức, ngoại, nội và xét nghiệm.

Các BS nhanh chóng cùng lúc hồi sức và ổn định huyết động. Sau đó xét nghiệm và chuẩn bị truyền máu khẩn. Đồng thời chuyển gấp bệnh nhân đến khoa phẫu thuật gây mê hồi sức.

Song song đó, BV quận Tân Phú kích hoạt hệ thống báo động đỏ liên viện đến các BV Hùng vương, Nhân dân 115 và Truyền máu Huyết học.

Rất nhanh chóng, BS của BV Hùng Vương và Nhân dân 115 có mặt tại BV quận Tân Phú và thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau hai giờ, tình trạng bệnh nhân tạm ổn và được chuyển đến BV Hùng Vương để điều trị tiếp. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, qua cơn nguy kịch.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đây là trường hợp nguy kịch thứ sáu trong sáu tháng cuối năm 2016 kể từ khi sở này chính thức ban hành quy trình báo động đỏ liên viện.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.