Đà Nẵng tập trung ứng phó siêu bão Noru

(PLO)- Đà Nẵng lên phương án di dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; bố trí các địa điểm cùng lương thực để cho người dân sơ tán.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 25-9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Theo ông Nguyễn Phú Ban - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại công tác phòng chống lụt bão đối với các tàu trong bờ đã đảm bảo. Hiện tại, thành phố Đà Nẵng còn 35 tàu đang hoạt động trên biển. Trong đó, 7 tàu gần bờ, các tàu còn lại đã liên lạc được và hướng dẫn cho ngư dân thoát khỏi vùng nguy hiểm vào khu vực tránh trú bão an toàn.

Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan kiểm tra hành trình các tàu cá còn ngoài khơi. Ảnh: NGÔ QUANG

Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan kiểm tra hành trình các tàu cá còn ngoài khơi. Ảnh: NGÔ QUANG

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - cho biết ngoài đảm bảo an toàn cho các tàu cá, TP Đà Nẵng cũng đã hoàn thành việc di dời các tàu chở dầu ra khỏi Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang di chuyển đến nơi neo đậu an toàn, đảm bảo phóng cháy chữa cháy. Ngoài ra, ở các vùng nguy hiểm, vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở, thành phố đã có các phương án di dân đến nơi an toàn. Đã bố trí các địa điểm, lương thực để cho người dân sơ tán.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tại Âu thuyền. Ảnh: NGÔ QUANG

Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tại Âu thuyền. Ảnh: NGÔ QUANG

Đại diện Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cho biết kinh nghiệm từ việc ứng phó với các cơn bão trước đây cho thấy việc kêu gọi người dân từ tàu thuyền lên bờ luôn khó khăn. Vì vậy, lực lượng bộ đội biên phòng đang tiếp tục kêu gọi người dân lên bờ. Nếu trước khi bão vào 1 giờ đồng hồ người dân nào còn chưa lên bờ thì lực lượng chức năng phải khống chế lên bờ.

Hiện thành phố Đà Nẵng không còn lồng bè trên biển. Đối với những tàu công suất nhỏ thì các đồn biên phòng dọc biển sẽ hỗ trợ ngư dân đưa vào bờ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn