Đà Nẵng dừng các cuộc họp không quan trọng để tập trung chống bão Noru

(PLO)- UBND thành phố Đà Nẵng ra công điện yêu cầu tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết vào thời điểm này để tập trung lực lượng đối phó với bão.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Đà Nẵng dừng các cuộc họp không quan trọng để tập trung chống bão Noru

Ngày 25-9, UBND TP Đà Nẵng có công điện khẩn chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện biện pháp phòng chống bão Noru.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện tập trung triển khai các phương án phòng chống và khắc phục hậu quả ứng với một số kịch bản thiên tai trên địa bàn năm 2022.

"Tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết vào thời điểm này để tập trung lực lượng đối phó với bão" - công điện nêu.

Ngư dân đưa ghe, thúng lên bờ tránh bão. Ảnh: NGÔ QUANG

Ngư dân đưa ghe, thúng lên bờ tránh bão. Ảnh: NGÔ QUANG

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện, đặc biệt các quận ven biển, sẵn sàng sơ tán nhân dân tại các khu vực trũng, thấp, vùng ven biển, ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, nhà cửa không kiên cố,… Đồng thời, chỉ đạo địa phương phối hợp với lực lượng quân đội, công an hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, khuyến cáo người dân thu hoạch sản xuất nông nghiệp, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hầu hết các ghe, thúng của người dân được đưa lên bờ trong sáng 25-9. Ảnh: NGÔ QUANG

Hầu hết các ghe, thúng của người dân được đưa lên bờ trong sáng 25-9. Ảnh: NGÔ QUANG

Trong sáng 25-9, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác neo đậu tàu cá tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang. Cùng với đó là yêu cầu Bộ đội biên phòng Đà Nẵng nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi và kêu gọi các tàu thuyền đang hành nghề tại vùng ảnh hưởng của bão về nơi neo đậu an toàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế tại Âu thuyền Thọ Quang. Ảnh: NGÔ QUANG

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế tại Âu thuyền Thọ Quang. Ảnh: NGÔ QUANG

Các lực lượng chức năng phải có trách nhiệm nhắc nhở tàu thuyền neo đậu tránh va đập, khẩn trương lên bờ chậm nhất đến 18h chiều nay. Đồng thời, bố trí lực lượng thường trực phòng cháy chữa cháy khi neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tại Âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang, không để xảy ra tai nạn, cháy nổ.

Theo báo cáo của Âu thuyền, hiện có 696 tàu cá, 160 ghe đang neo đậu tại đây. Hiện còn nhiều tàu cá đang còn ngoài khơi cũng đang tiếp tục chạy về Âu thuyền tránh bão.

Cắt tỉa cây xanh đường phố để hạn chế ngã đổ. Ảnh: NGÔ QUANG

Cắt tỉa cây xanh đường phố để hạn chế ngã đổ. Ảnh: NGÔ QUANG

Kiểm tra công tác di dời dân tại Khu dân cư cuối tuyến đường Bạch Đằng Đông, quận Sơn Trà và Liên Chiểu, lãnh đạo UBND thành phố lưu ý Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão địa phương khẩn trương có phương án sơ tán người dân trong thiên tai, nhất là tại các khu vực trũng, thấp, vùng ven biển, ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, nhà cửa không kiên cố. Phối hợp với các lực lượng quân đội, công an hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.