Dàn nhạc trẻ Đông Nam Á biểu diễn tại VN

Chương trình vào cửa tự do. Dưới đũa chỉ huy của nhạc trưởng người Uruguay Nicolas Pasquet, các nghệ sĩ trẻ sẽ trình bày các tác phẩm của Mozart, Mendelssohn  và Schubert. Chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ trẻ violon người Đức Tobias Feldmann.

Nhằm tìm kiếm và hỗ trợ những nghệ sĩ trẻ tài năng, tháng 8-2012 Viện Goethe tại Đông Nam Á đã thành lập dự án SEAYCO. Theo đó, 29 nhạc công trẻ được tuyển chọn từ sáu quốc gia Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam) đã cùng nhau tập luyện tại Thái Lan trước khi biểu diễn ở quốc gia khác.

Theo A.C (TT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.