Đánh bạc quen tay, tù treo thành tù thật

Phạm Thị Lệ Giang về tội đánh bạc, tổng hợp hình phạt sáu tháng tù treo về tội này trong bản án trước, buộc hai bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 18 tháng tù. Cùng tội này, tòa cũng y án sơ thẩm sáu tháng tù đối với Nguyễn Văn Sơn. Trước đó, khi xử sơ thẩm, TAND huyện Cam Lâm còn phạt bốn bị cáo khác mỗi người sáu tháng tù treo về tội này nhưng họ không kháng cáo, VKS cũng không kháng nghị.

Chiều 14-2-2012, các bị cáo đánh bài xì lát ăn tiền. Đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, Công an huyện Cam Lâm bắt quả tang, thu giữ trên người Xuân 700.000 đồng, Giang 10 triệu đồng…

Theo tòa phúc thẩm, Xuân và Giang đều đang trong thời gian thử thách của bản án treo về tội đánh bạc, Sơn có một tiền sự về hành vi đánh bạc. Nay họ lại tiếp tục đánh bạc, thể hiện ý thức coi thường pháp luật nên không thể chấp nhận kháng cáo xin giảm án của họ.

HOÀNG VĂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.