Đề nghị rà soát công tác quản lý nhà trọ

Trong bài viết tác giả nêu thực trạng tại khu trọ của chính mình và khu vực lân cận trên địa bàn quận 9. Qua đó tác giả lo lắng khi ít thấy các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công an phường hay người của tổ dân phố tới kiểm tra hành chính nhân khẩu tại các khu nhà trọ. Sự lỏng lẻo trong quản lý trên có thể sẽ là kẽ hở cho các thành phần tội phạm tới ẩn náu, trốn tránh thì thật là nguy hiểm với chính những người khác đang thuê trọ sống xung quanh.

Ngay sau bài viết, UBND TP.HCM đã có phiếu chuyển gửi tới Công an TP.HCM, UBND quận 9 để truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng. Theo đó, đề nghị Công an TP và UBND quận 9 kiểm tra lại thông tin báo đăng, chỉ đạo, tăng cường công tác nghiệp vụ và công tác quản lý nhà nước liên quan; báo cáo kết quả cho UBND TP.

Hút thuốc lá nơi công cộng, bất chấp biển cấm

Hút thuốc lá nơi công cộng, bất chấp biển cấm

(PLO)-  Ứng dụng phần mềm VN0khoithuoc trên điện thoại di động nhằm phát huy vai trò của người dân và tận dụng sức mạnh cộng đồng để phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc.
Bốn bị can tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao bị bắt tạm giam. Ảnh: CACC

Trục lợi chính sách

(PLO)- Tham nhũng chính sách là thứ tham nhũng cá mập, tàn hại nhất. Vì nó làm suy kiệt nguồn lực quốc gia, công phá niềm tin của dân.
Khi học sinh mê soi hàng hiệu của nhau

Khi học sinh mê soi hàng hiệu của nhau

(PLO)- Các em cần được giáo dục về giá trị đích thực mà một người cần đạt được đến từ tâm hồn, tri thức, cách sống văn minh, tử tế với cộng đồng thay vì mặc một chiếc áo hiệu, sử dụng một chiếc ba lô có giá vài chục triệu.
Nháy mắt liên tục không khéo cũng là 'quấy rối tình dục'

Nháy mắt liên tục không khéo cũng là 'quấy rối tình dục'

(PLO)- Nhận diện được các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một nỗ lực rất cần thiết của các bên liên quan khi xây dựng dự thảo này. Tuy nhiên, khi dự thảo bộ quy tắc đã liệt kê ra các hình thức quấy rối thì cần thật cụ thể, chắc chắn, mang tính khả thi cao khi áp dụng...