NHA TRANG

Đi tù vì trộm để lấy tiền nuôi vợ con

Đi tù vì trộm để lấy tiền nuôi vợ con ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Văn Tiến trước vành móng ngựa.

Do không có tiền để nuôi vợ và đứa con mới 3 tuổi, khuya ngày 27/9/2011, Tiến đi bộ từ nhà đến thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, Nha Trang xem nhà nào sơ hở thì đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Khi đi ngang qua nhà ông Nguyễn Phước Đức, Tiến phát hiện cửa chính trên lầu một mở, quan sát xung quanh không có người. Tiến trèo lên cây trứng cá ở bên cạnh nhà rồi leo lên ban công để vào nhà.

Khi vào trong nhà, Tiến thấy có một số người đang nằm ngủ và bên cạnh có để điện thoại di động. Tiến lân la đến lấy 2 chiếc điện thoại di động của anh Nguyễn Phước Thành và 2 chiếc điện thoại của chị Nguyễn Phước Thúy Uyên (có tổng trị giá là 3.285.000 đồng) rồi mang ra ngoài ban công tháo sim thì bị chị Uyên phát hiện và truy hô.

Tiến nhảy xuống tấm bạt và rơi xuống đất gãy tay. Sau đó, Tiến bị anh Thành và mọi người bắt giữ cùng tang vật, báo Công an xã Phước Đồng đên làm việc.

Theo Trịnh Anh (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.