Khoảng 9 giờ 50 sáng 5-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đã xác minh được một hành khách người Việt Nam đi trên chuyến bay VN-814 từ Siem Reap (Campuchia) tới Tân Sơn Nhất lúc 22 giờ 3 phút ngày 3-3.

Hành khách này được đưa vào khu vực cách ly tập trung, riêng người nhà thực hiện cách ly tại nơi cư trú.

Bên cạnh đó, thông tin mới nhất từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho thấy bốn hành khách người nước ngoài cũng đã xuất cảnh trong ngày 4-3.

------------------------------

Sáng 5-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đang tiếp tục tìm kiếm năm hành khách đi trên chuyến bay VN-814 từ Siem Reap (Campuchia) tới Tân Sơn Nhất lúc 22 giờ 3 phút ngày 3-3.

Năm hành khách nói trên gồm một Việt Nam, ba Pháp và một Úc. Lý do cả năm người này đi cùng chuyến bay với một hành khách người Nhật và người này đã được Nhật Bản xác nhận dương tính với COVID-19.

Đã tìm thấy 5 người bay cùng khách Nhật nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Khử trùng chuyến bay chở hành khách người Nhật bị COVID-19. Ảnh: TÂM NGUYỄN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng đề nghị năm hành khách nói trên liên hệ ngay số điện thoại 028.69577133 để được hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh COVID-19 theo quy định.

BS Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, cho biết năm hành khách nói trên làm thủ tục nhập cảnh khi đến Tân Sơn Nhất. Riêng khách người Nhật không nhập cảnh mà chỉ vào phòng chờ.

“Lúc này, ông người Nhật chưa có triệu chứng bệnh COVID-19. Hơn nữa, Campuchia không phải vùng dịch COVID-19 nên năm hành khách nói trên khi nhập cảnh không phải thực hiện tờ khai y tế và không thuộc diện cách ly. Tuy nhiên, cả năm vẫn phải qua máy đo thân nhiệt và không phát hiện điều bất thường” - BS Tâm cho biết thêm.