Đồng Nai họp khẩn vì F1 trong KCN Amata

Sáng 8-6, TP Biên Hòa (Đồng Nai) họp khẩn với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai liên quan đến F1 trong Khu công nghiệp Amata (TP Biên Hòa).

Theo đó, F1 là chị NTTD (32 tuổi, ngụ phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM). Chị D là Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow (đường 13 khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa).

Chị D có chồng là anh V ngụ cùng nhà tại TP Thủ Đức có kết quả dương tính với COVID-19 trưa ngày 7-6.

Ngày 30-5, anh V được công ty nơi anh làm việc ở TP.HCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch.

Đồng Nai họp khẩn vì F1 trong KCN Amata ảnh 1

Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa báo cáo công tác điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đối với ca F1. Ảnh: AX. 

Đến chiều 3-6, anh V được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 4-6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Còn chị D, ngày 3-6, xuống nhà số 305/1/52 tổ 12 (ấp Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa).

Ngày 4-6, làm việc tại công ty ở KCN Amata, đến tối về nhà tại TP Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay.  

Hiện chị D đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc tại công ty, chị D tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty.

Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho biết, sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của thành phố đã điều tra, truy vết được 27 trường hợp F2 tiếp xúc gần với chị D. Cả 27 người này hiện đang được cách ly tại công ty.

Đến sáng ngày 8-6, những người này đã có kết quả âm tính lần 1. Lực lượng chức năng cũng đã xác định được hơn 850 công nhân có tiếp xúc và liên quan đến chị D. Ngoài ra cơ quan chức năng khuyến cáo các F2 khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai Bạch Thái Bình, nhận định, chồng chị D có nguy cơ nhiễm bệnh từ trước ngày 30-5. Do đó, nguy cơ nhiễm bệnh của chị D rất cao.

Dù chị D chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng các lực lượng chức năng của TP Biên Hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.