Đồng Nai họp khẩn vì F1 trong KCN Amata

Sáng 8-6, TP Biên Hòa (Đồng Nai) họp khẩn với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai liên quan đến F1 trong Khu công nghiệp Amata (TP Biên Hòa).

Theo đó, F1 là chị NTTD (32 tuổi, ngụ phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM). Chị D là Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow (đường 13 khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa).

Chị D có chồng là anh V ngụ cùng nhà tại TP Thủ Đức có kết quả dương tính với COVID-19 trưa ngày 7-6.

Ngày 30-5, anh V được công ty nơi anh làm việc ở TP.HCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch.

Đồng Nai họp khẩn vì F1 trong KCN Amata ảnh 1

Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa báo cáo công tác điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đối với ca F1. Ảnh: AX. 

Đến chiều 3-6, anh V được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 4-6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Còn chị D, ngày 3-6, xuống nhà số 305/1/52 tổ 12 (ấp Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa).

Ngày 4-6, làm việc tại công ty ở KCN Amata, đến tối về nhà tại TP Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay.  

Hiện chị D đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc tại công ty, chị D tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty.

Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho biết, sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của thành phố đã điều tra, truy vết được 27 trường hợp F2 tiếp xúc gần với chị D. Cả 27 người này hiện đang được cách ly tại công ty.

Đến sáng ngày 8-6, những người này đã có kết quả âm tính lần 1. Lực lượng chức năng cũng đã xác định được hơn 850 công nhân có tiếp xúc và liên quan đến chị D. Ngoài ra cơ quan chức năng khuyến cáo các F2 khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai Bạch Thái Bình, nhận định, chồng chị D có nguy cơ nhiễm bệnh từ trước ngày 30-5. Do đó, nguy cơ nhiễm bệnh của chị D rất cao.

Dù chị D chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng các lực lượng chức năng của TP Biên Hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.