Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động

Chiều 2-7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng ra Thông báo kết luận của ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP, tại cuộc họp phòng chống dịch chiều ngày 1-7. 

Ông Lê Quang Nam giao Sở Y tế chủ trì tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, học sinh và những lực lượng liên quan phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động. Ảnh: TẤN VIỆT

Sở Y tế chủ trì đánh giá tình hình dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, trên cơ sở đó đề xuất nới lỏng một số hoạt động kèm theo điều kiện, biện pháp phòng chống dịch. Đề xuất này phải được báo cáo bằng văn bản về lãnh đạo TP trong cuộc họp ngày 3-7 để xin ý kiến lãnh đạo TP trước khi xem xét, quyết định.

Sở Ngoại vụ được giao chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan báo cáo việc triển khai chỉ đạo của UBND TP liên quan đến tiếp nhận nguồn vắc xin phòng COVID-19.

Công an TP tăng cường tuần tra tại các đường mòn, lối mở để phát hiện, xử lý các trường hợp người và phương tiện trốn tránh các chốt kiểm soát, không chấp hành các quy định phòng chống dịch. Đồng thời, tiếp tục tăng cường điều tra, xác minh, xử lý theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân nhập cảnh trái phép vào TP.

Ông Nam cũng giao UBND quận Thanh Khê tiếp tục quản lý chặt chẽ các vùng cách ly y tế đã được thiết lập trên địa bàn. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần năm tại các khu vực này, quận Thanh Khê tiến hành đánh giá mức độ kiểm soát dịch bệnh và thống nhất với ngành y tế để quyết định các biện pháp phù hợp tiếp theo.

UBND quận Ngũ Hành Sơn được giao chủ trì nghiên cứu, thống nhất phương án xử lý một số vướng mắc tại các chốt kiểm soát giáp ranh với tỉnh Quảng Nam.

Trong trường hợp cần thiết, quận Ngũ Hành Sơn tham mưu lãnh đạo TP có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam trên tinh thần tạo điều kiện cho người tham gia giao thông nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

(PLO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai Chính phủ Việt Nam - Campuchia cần tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế, củng cố trụ cột về hợp tác quốc phòng-an ninh, phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

(PLO)- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tặng 3 nhà tình nghĩa cùng nhiều phần quà cho các hội gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng