COVID-19: Đà Nẵng phát 'thẻ đi chợ', dừng tàu thủy chở khách

Sáng 8-5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng ra Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tại cuộc họp chiều 7-5.

Theo đó, Chủ tịch Đà Nẵng thống nhất áp dụng “Thẻ đi chợ” trên toàn TP từ hôm nay (8-5) để phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Công Thương và UBND các quận, huyện chủ động tổ chức thực hiện theo phân cấp quản lý, đảm bảo quy định và hiệu quả.

Người dân Đà Nẵng một lần nữa phải đi chợ bằng thẻ để phòng, chống COVID-19. Ảnh: BÙI TOÀN

Ông Chinh cũng thống nhất việc tạm dừng hoạt động vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng từ hôm nay đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Bệnh viện Giao thông vận tải tại Đà Nẵng sẽ được sử dụng làm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác đảm bảo hiệu quả điều trị theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng tại cuộc họp chiều 7-5, ông Chinh yêu cầu cả hệ thống chính trị TP tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Chinh yêu cầu UBND các quận, huyện tập trung tổng lực, thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng trên địa bàn ngay khi xuất hiện thông tin ban đầu về ca COVID-19.

UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, sân bay Đà Nẵng, ga đường sắt thực hiện kế hoạch đưa người hoàn thành cách ly về lại địa phương đúng quy định.

Sở Y tế Đà Nẵng có nhiệm vụ sớm triển khai xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng cung ứng dịch vụ, bệnh nhân và người nhà tại các bệnh viện theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.